"Hội chứng" ngày rằm mồng một!
muimit_thomlung Offline
#1 Đã gửi : 01/05/2012 lúc 12:09:49(UTC)Gia nhập: 26-12-2011(UTC)
Bài viết: 420
Đến từ: ha noi

Cảm ơn: 927 lần
Được cảm ơn: 1189 lần trong 425 bài viết

 Không biết các bé khác thế nào chứ con em thì mắc "hội chứng" ngày rằm mồng một rất rõ.

Cứ đến hai ngày này (âm lịch) là con lại vật vã. Ban ngày uể oải, biếng ăn kinh khủng, cáu gắt vô cớ. Ban đêm khó ngủ, trằn trọc, quấy khóc liên tục.

Rốt cục, mỗi khi nhìn lịch sắp đến ....lại lo.

2 người cảm ơn muimit_thomlung cho bài viết.
Me MC ngày 01-05-2012(UTC), Minhkien ngày 24-07-2013(UTC)
Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Me MC Offline
#2 Đã gửi : 01/05/2012 lúc 03:55:01(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.357
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5485 lần trong 1823 bài viết

Qua chuan, co giao cua MC cung noi den hoi chung nay o tre tu ky

Nhung chi ko ro MC the nao. Ko co lich am, khi nao ngay ram mong mot thi me no reo len tren dien dan de chi cung theo doi MC xem nhe

trungthaiha Offline
#3 Đã gửi : 01/05/2012 lúc 03:43:28(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 368
Man
Đến từ: Hà Nội

Cảm ơn: 192 lần
Được cảm ơn: 464 lần trong 189 bài viết
Me Cun Offline
#4 Đã gửi : 02/05/2012 lúc 12:27:57(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 662
Đến từ: HCMC

Cảm ơn: 236 lần
Được cảm ơn: 2029 lần trong 763 bài viết

muimit_thomlung đã viết:

 Không biết các bé khác thế nào chứ con em thì mắc "hội chứng" ngày rằm mồng một rất rõ.

Cứ đến hai ngày này (âm lịch) là con lại vật vã. Ban ngày uể oải, biếng ăn kinh khủng, cáu gắt vô cớ. Ban đêm khó ngủ, trằn trọc, quấy khóc liên tục.

Rốt cục, mỗi khi nhìn lịch sắp đến ....lại lo.

Hic, đụng tới vấn đề "khó nói" rồi.

Chắc cú là con nhà này có căn duyên với cõi siêu linh rồi. Mẹ nó đem ngày giờ sinh con tới hỏi sư Thầy ở Chùa xem con có sinh vào giờ nào "chạm" hay "phạm" không.

Ngày rằm, mồng 1 thường là những ngày "linh ứng", nhưng cũng không phải lo cuống lên đâu bởi nếu phải chữ "duyên" thì là "duyên Thiên" thôi chứ không phải "duyên Địa" nên không cần phải sợ. Dân gian có truyền tụng nhau "bí kíp" là: phàm những gì cần phải kiêng cữ hay coi ngày kỹ lưỡng như gả cưới,  cắt tóc trẻ, ...mà không chọn được ngày đúng hay phân vân, thì cứ chọn ngày rằm hay mùng 1 bởi đó là ngày của Phật, vào ngày đó ắt "phùng hung hoá kiết" (gặp dữ hoá lành).

Theo đạo Phật thì có 3 cõi lành mà ai kiếp trước tu tốt kiếp này sẽ thuộc về: đó là cõi Phật, cõi Thiên và cõi Nhân gian. Muốn không phải trải qua những kiếp luân hồi thì tìm đường tu tập để trở thành Phật, khi đó không phải trải qua biển luân hồi nữa mà sẽ thuộc về "VẠn Ức Phật". Cõi Thiên cũng là cõi cao, tuy nhiên vẫn phải chịu kiếp đoạ đày xuống Địa ngục nếu phạm trọng tội, hoặc vì tu chưa trọn đạo hạnh nên vẫn có thể phải xuống làm kiếp Người để tu tiếp, hay có thể phải trải qua kiếp Súc sinh ngạ quỷ...(do tu hành, do đắc tội, do...). Cõi Thiên không phải là cõi Phật, bất cứ vị nào trong cõi Thiên muốn tu luyện thành Phật thì đều phải trải qua thử thách sau cùng: đó là làm Người. Do đó, kiếp Người chính là "thước đo" gần như cuối cùng của 1 vị nào đó trên Thiên.

Có nhiều vị xuống Trần gian tìm "Giá", chúng ta hay nghe thấy cụm từ "hầu giá". Đôi lúc có người nào đó hay có cảm giác ..."của chốn bồng lai tiên cảnh" hay "vi vu mây gió"...ấy là do căn Thiên của Thiên Giá. KHi đó chúng ta sống hay cảm nhận bằng linh ứng của 1 vị nào đó..."trên tiên".

Mình không rành rẽ lắm, nhưng đã từng có cảm nhận và hiểu biết chút chút về cái gọi là...chập cheng, nên mình chia sẻ vậy.

Cún nhà mình vào những rằm lớn trong năm hay bị mệt mỏi, đôi khi ngủ li bì, tỉnh dậy thấy con mệt mỏi lắm, cảm giác như là đi "kinh lí" vạn dặm vậy. Lúc đầu mình cũng không hiểu và có phần lo sợ hay mệt mỏi lắm, sau biết 1 phần căn duyên của con nên không băn khoăn nhiều. Những lúc ấy, mình hay sắm soạn mâm lễ trái cây, hoa đăng dâng cúng Chung Thiên và cúng xin chư Phật chư Thiên phù hộ độ trì và vuốt ve cho con luôn mạnh khoẻ bình an.

Các mẹ cứ thành tâm thỉnh nguyện chư Phật chư Thiên đi, khi đó các mẹ sẽ có nhiều cảm nhận khó...lí giải lắm.

1 người cảm ơn Me Cun cho bài viết.
Mphuong ngày 02-05-2012(UTC)
Luckymass Offline
#5 Đã gửi : 23/08/2012 lúc 08:10:51(UTC)Gia nhập: 30-07-2012(UTC)
Bài viết: 25

Cảm ơn: 9 lần
Được cảm ơn: 32 lần trong 17 bài viết

muimit_thomlung đã viết:

 Không biết các bé khác thế nào chứ con em thì mắc "hội chứng" ngày rằm mồng một rất rõ.

Cứ đến hai ngày này (âm lịch) là con lại vật vã. Ban ngày uể oải, biếng ăn kinh khủng, cáu gắt vô cớ. Ban đêm khó ngủ, trằn trọc, quấy khóc liên tục.

Rốt cục, mỗi khi nhìn lịch sắp đến ....lại lo.

Đúng rồi đấy bạn ạ. Điều này thì khoa học đã tìm ra và lý giải được từ lâu rồi. Hoàn toàn không phải là vấn đề tâm linh hay huyền bí gì đâu. Nguyên nhân của nó là do tác động của lực hấp dẫn của mặt trăng lên hệ thần kinh của con người.

Mặt trăng ở gần trái đất nhất, và vì thế lực hấp dẫn của nó lên trái đất cũng đáng kể nhất so với các hành tình khác. Chúng ta đã biết mặt trăng gây nên hiện tượng thuỷ triều, làm nước biển ban đêm dâng lên cao hơn đến hàng mét so với ban ngày. Do vậy nó cũng có thể tác động vào "thuỷ triều" bên trong cơ thể, làm thay đổi huyết áp, lượng máu lên não và muôn vàn các hiệu ứng linh tinh khác.

Ngày rằm là ngày toàn bộ phần sáng của mặt trăng hướng về trái đất. Mùng một thì lại là toàn bộ phần tối. Đây là hai ngày đặc biệt nhất, các bức xạ từ mặt trăng cũng đặc biệt, nên ảnh hưởng tới con người tất nhiên cũng phải đặc biệt theo.

Một số nghiên cứu:

- Vào thế kỷ 17, chánh án quan toà William Hale đã khẳng định: "Mặt trăng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên mọi bệnh tật của não, đặc biệt là chứng mất trí".

- Các nhà phân tích tại Sở cảnh sát Sussex, Anh, đã tìm thấy sự gia tăng trùng hợp của các vụ tai nạn trong ngày trăng tròn khi họ điều tra những yếu tố ngoại cảnh tác động tới hành vi của con người.

- Ngày trăng tròn được coi là thời điểm đặc biệt khi hành vi bạo lực gia tăng ở những người uống rượu tại các quán bar và hộp đêm ở Brighton và Hove, East Sussex.

- Trong một nghiên cứu mới, Michal Zimecki tại Học viện khoa học cảnh sát tuyên bố trăng tròn có thể ảnh hưởng tới hoạt động tội phạm và sức khoẻ, dẫn tới sự gia tăng các vụ phạm tội và những ca nhập viện. Ông cho rằng hiệu ứng này rõ rệt đủ để hỗ trợ cảnh sát trong việc điều tra.

- Trăng rằm cũng ảnh hưởng khá toàn diện đến thể chất và tâm hồn của con người. Từ hơn 6.000 năm về trước, con người đã biết đến những tác động tiêu cực của ánh trăng lên sự sống, gây ra những biến đổi rõ rệt về tâm sinh lý, đặc biệt là đối với phụ nữ thuộc bản thể âm

Bài báo này cũng nói khá rõ, bạn có thể tham khảo:

http://www.hervietnam.co...en-suc-khoe#.UDYl3FJG8dV

Trước đây mình cũng đọc một bài báo có nói rằng các nhân viên, điều dưỡng viên trong các trại tâm thần thường vất vả nhất vào những ngày trăng tròn. Vì ngày đó các bệnh nhân thường bùng phát hành vi dữ dội hơn những ngày thường. Nhưng giờ không làm sao tìm lại được bài báo đó nữa.

Tóm lại là trăng tròn có ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh con người. Với người bình thường thì có thể không nhận thấy, nhưng với những trẻ có chút vấn đề về tâm thần, về thần kinh, hoặc quá nhạy cảm như trẻ nhà mình thì nhìn thấy ảnh hưởng rõ rệt ngay.

Mình chắc là rất nhiều bé khác cũng như vậy, nhưng các mẹ không để ý thôi, chứ không riêng gì con nhà mẹ Mít và mẹ MC đâu. Thế nên mẹ Mít cứ yên tâm đi, không phải con bạn sinh giờ "chạm", giờ "phạm" hay có căn duyên gì với cõi siêu linh như mẹ Cún doạ đâu

3 người cảm ơn Luckymass cho bài viết.
muimit_thomlung ngày 24-08-2012(UTC), mẹ mấm ngày 24-07-2013(UTC), Mẹ Quốc xẻng ngày 30-07-2013(UTC)
Guest
#6 Đã gửi : 23/07/2013 lúc 10:08:16(UTC)


Gia nhập: 09-04-2011(UTC)
Bài viết: 809

Được cảm ơn: 194 lần trong 140 bài viết

tôi cảm nhận chứng bệnh này 30 năm nay rồi. hơi mệt tý. nên nghỉ ngơi ít giao tiếp vào ngày này.

Guest
#7 Đã gửi : 27/07/2013 lúc 04:31:00(UTC)


Gia nhập: 09-04-2011(UTC)
Bài viết: 809

Được cảm ơn: 194 lần trong 140 bài viết

Chắc là do khói hương thắp trong 2 ngày này thôi.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn