Địa chỉ Trung tâm điều trị oxy cao áp cho trẻ tự kỷ
tho7782 Offline
#1 Đã gửi : 24/11/2015 lúc 08:51:28(UTC)Gia nhập: 24-11-2015(UTC)
Bài viết: 3

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển của hệ thần kinh ở một số trẻ em. Những trẻ em mang chứng tự kỷ có biểu hiện khiếm khuyết về tương tác xã hội; khiếm khuyết về truyền thông giao tiếp; và các hành vi sở thích hạn chế và lặp đi lặp lại.

>>Điều trị chứng tự kỷ ở trẻ bằng oxy cao áp

Dấu hiệu bệnh tự kỷ ở trẻ em

Các biểu hiện có thể bắt đầu từ sáu tháng trở đi ở trẻ nhỏ và đến hai ba tuổi thì trở nên rất rõ rệt, tuy có giảm nhẹ khi đã trưởng thành. Tự kỷ được nhận diện bằng hàng loạt các triệu chứng khác nhau chứ không chỉ có một: khó giao tiếp, khó hoà nhập với xung quanh, hứng thú bị giới hạn và các hành động lặp đi lặp lại.

– Các dấu hiệu của sự suy giảm khả năng hòa nhập xã hội

Không cười với người khác, ít khi nhìn thẳng vào mắt người khác, thích chơi một mình, sống trong một thế giới riêng, không để ý đến bố mẹ, không thích chơi với trẻ khác, sống rất độc lập, tự lấy các đồ vật hoặc biết làm những việc sớm trước tuổi.

– Các dấu hiệu của sự suy giảm khả năng giao tiếp

Không có phản ứng khi được gọi tên, chậm biết nói (không nói bi bô khi lên 12 tháng, không tự nói được câu tiếng đôi (không tính câu bắt chước) khi được 24 tháng), không diễn tả được mình muốn gì, cử chỉ thường không hòa hợp với tiếng nói.

Điều trị chứng tự kỷ ở trẻ em

Trẻ tự kỷ cần được điều trị sớm ngay từ khi phát hiện bệnh. Tự kỷ là một hội chứng phức tạp cả về tâm thần, tâm lý, vận động thì sẽ hình dung được quá trình can thiệp điều trị là một quá trình lâu dài. Trẻ tự kỷ cần được đánh giá và điều trị bởi đội ngũ nhiều chuyên gia như bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ tâm thần nhi, nhà tâm lý, cán bộ phục hồi chức năng…Bố mẹ trẻ cần kết hợp chặt chẽ với các nhà chuyên môn để tạo hiệu quả tốt trong việc điều trị. Chứng tự kỷ ở trẻ từ 18-36 tháng tuổi nếu được phát hiện sớm và can thiệp điều trị thì có 30% khả năng sẽ trở lại bình thường. Quá độ tuổi này, việc can thiệp sẽ gặp khó khăn và điều trị mất nhiều thời gian hơn.

Điều trị trẻ tự kỷ bằng phương pháp Oxy cao áp

Hiện nay các nước phát triển trên thế giới (Mỹ, Anh, Brazin, Singapo, Thái lan…) đã và đang sử dụng phương pháp Oxy cao áp điều trị trẻ tự kỷ cho nhiều kết quả khả quan.

Điều trị oxy cao áp cho trẻ tự kỷĐiều trị oxy cao áp cho trẻ em tại Trung tâm điều trị Oxy cao áp Việt – Nga

Các công trình nghiên cứu ở nước ngoài nhận thấy có sự thiểu năng tuần hoàn ở một số vùng của não trẻ tự kỷ so với trẻ bình thường, tốc độ dòng máu não trẻ tự kỷ giảm so với trẻ bình thường. Sự thiểu năng tuần hoàn một số vùng não bộ có liên quan tới các biểu hiện lâm sàng chính ở trẻ tự kỷ: sự rối loạn về các hành vi có liên quan tới thiểu năng tuần hoàn ở vùng Thalamus; khiếm khuyết về tương tác xã hội có liên quan tới thiểu năng tuần hoàn ở thùy thái dương; chậm phát triển ngôn ngữ có liên quan tới thiểu năng tuần hoàn ở vùng Wernicke’s và Brodmann; sự biểu hiện nét mặt thờ ơ, vô cảm liên quan tới thiểu năng tuần hoàn ở thùy thái dương và hạnh nhân (Amygdala); chậm phát triển về trí tuệ có liên quan tới thiểu năng tuần hoàn ở thùy thái dương và thùy trán của não bộ.

Ngoài ra các công trình nghiên cứu còn nhận thấy ở trẻ tự kỷ có biểu hiện viêm thần kinh; viêm dạ dày ruột; tăng tác nhân oxy hóa, giảm các chất và enzyme chống oxy hóa; rối loạn chức năng ty lạp thể; giảm khả năng vận chuyển oxy của hemoglobin để giao cho mô.

Trẻ tự kỷ khi được điều trị Oxy cao áp sẽ khắc phục được tình trạng thiểu năng tuần hoàn não bộ thông qua việc cung cấp nhiều oxy hơn cho não và tăng quá trình tạo các mạch máu mới thông qua việc tăng yếu tố phát triển biểu mô mạch máu. Bên cạnh đó Oxy cao áp còn có tác dụng chống viêm; làm giảm tác nhân oxy hóa, tăng các chất và các enzyme chống oxy hóa; cải thiện rối loạn chức năng ty lạp thể; tăng lượng oxy hòa tan để giao cho mô.

Như vậy điều trị Oxy cao áp cho trẻ tự kỷ là theo cơ chế bệnh sinh. Theo kinh nghiệm của các nước trên thế giới, cũng như thực tế điều trị cho trẻ tự kỷ tại Trung tâm điều trị Oxy cao áp Việt – Nga, với liệu trình điều tri Oxy cao áp trung bình khoảng 40 ngày (mỗi ngày 01 giờ) sẽ góp phần khắc phục các khiếm khuyết ở trẻ tự kỷ thể hiện bằng sự cải thiện các biểu hiện về tương tác xã hội, ngôn ngữ và hành vi ở các trẻ này.

Qua thực tế điều trị trên thế giới cũng như tại Trung tâm điều trị oxy cao áp Việt - Nga, liệu pháp oxy cao áp hỗ trợ điều trị tốt cho trẻ tự kỷ. Các bé sau quá trình điều trị đều có những biểu hiện rất tốt trong giao tiếp cũng như hoạt động.

Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chuyển giao công nghệ điều trị OXy cao áp từ Liên Bang Nga về Việt Nam và đã hoạt động rất hiệu quả tại TP Hồ Chí Minh từ nhiều năm.

Cơ sở phía Bắc tại Hà Nội là Trung tâm  điều trị Oxy cao áp Việt - Nga tại ngõ 2 Hoàng Sâm - Nghĩa Đô - Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 0437 917 468 – 0913.360.701

Website: www.oxycaoap.net

Thông tin để các bố mẹ có thể liên hệ điều trị cho các con!

 

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn