Con e bị chuẩn đoán Tự kỷ
muadong Offline
#1 Đã gửi : 09/08/2016 lúc 02:42:54(UTC)Gia nhập: 03-08-2016(UTC)
Bài viết: 6
Đến từ: hà đông, hà nôil

Cảm ơn: 2 lần

Con e đc 3 tuổi 8 tháng và vừa được bác sĩ Đỗ Thuý Lan chuẩn đoán chậm phát triển trí tuệ , phổ tự kỷ Asperger. E hoang mang và ko biết nên cho con học ở trung tâm hay mời giáo viên về dạy. Và nên như thế nào...mọi thứ rối tung lên. 

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Cô Linh Offline
#2 Đã gửi : 09/08/2016 lúc 08:16:07(UTC)Gia nhập: 05-01-2016(UTC)
Bài viết: 50
Woman
Đến từ: Nam Đinh

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 9 lần trong 9 bài viết

Dear chị!

Em hiểu cảm giác hoang mang của hầu hết các bậc phụ huynh khi bác sĩ đưa ra kết luận con tự kỷ, có nhiều người không tin vào kết quả đi đánh giá lại khắp đó đây, cũng có nhiều người thì ngay lập tức đưa con đi can thiệp ở nhiều nơi, nhưng cứ được 1 thời gian không tiến bộ, là lập tức chuyển địa điểm, chuyển trung tâm, chuyển giáo viên mà không xem lại quá trình mình đi và con đường tiếp theo sẽ như nào? cũng không nhìn trước được con mình tương lai sẽ tiến bộ như thế nào? trong bao lâu con tiến bộ... có một loạt các câu hỏi đặt ra làm phụ huynh hoang mang không biết phải làm gì là tốt nhất cho con, cuôc sống như bị đảo lộn, mệt mỏi, hoang mang, đôi khi cả bất lực nhìn con, tự trách bản thân mình, tìm cách đổ lỗi.

Nhưng em cũng nói rằng việc can thiệp của rất rất nhiều phụ huynh mất đến 2,3 năm thậm chí 4,5 năm mà không hiệu quả không thấy con tiến bộ cũng là bình thường. Tuy nhiên cũng có nhiều phụ huynh đi đúng hướng, chấp nhận và lập trình lại cuộc sống, tìm tòi và quyết tâm bằng mọi cách phải cố gắng cho con, đồng thời gặp được cô giáo tâm huyết có chuyên môn, kinh nghiệm cả nhà cùng vào cuộc con chắc chắn sẽ tiến bộ lên.

Hiện nay nói đến can thiệp, hầu hết cô giáo hay yêu cầu trẻ ngồi bàn và can thiệp về ngôn ngữ và nhận thức nhưng thực tế mỗi trẻ tự kỷ cực kỳ khác nhau trong 100 trẻ em tiếp xúc không một bạn nào giống bạn nào? dù là tự kỷ bạn cũng có thế mạnh riêng, điểm kém riêng bố mẹ chính là người đáp ứng đầy đủ tình yêu thương lớn nhất, và đủ khả năng gắn kết mạnh mẽ với con mình. Bố mẹ bây giờ cân làm gì?

+ Cần xác định tinh thần, nhận định xem việc can thiệp tại trung tâm có phù hợp với điều kiện công việc không?, việc cô giáo đến tại nhà có đáp ứng đủ về cơ sở vật chất và điều kiện kinh tế không?

+ Xác định mình sẽ phải vào cuộc cùng con, đọc tài liệu vấn đề con gặp phải trao đổi với bố mẹ có con cùng trường hợp như vậy để học hỏi kinh nghiệm và nhìn thấy trước kết quả của can thiệp.

+  Dù không mời giáo viên về nhà, cũng cần một người có chuyên môn, và kinh nghiệm tư vấn trực tiếp để hướng dẫn và xem cách can thiệp hiện tại cho con đã ổn chưa? dù can thiệp ở đâu về nhà chị cũng cần dạy con mọi lúc mọi nơi cùng con, sâu sát hướng dẫn chi tiết từng việc một,chị có thể gửi mail cho e để em tư vấn, và gửi tài liệu cho chị đọc, về trường hợp của con : [email protected]

+ Xác định đây là một cuộc chiến dài cần kiên trì, cố gắng hơn mỗi ngày, cố gắng hơn mỗi ngày. Tốt nhất giờ phải phân công nhiệm vụ và mẹ phải vào cuộc không ai đủ bản lĩnh và yêu thương hơn mẹ. Các con dù tự kỷ, hay khuyết tật đã sinh ra đều mang một ý nghĩa riêng các con vẫn đáng yêu theo các riêng của mình, nếu bố mẹ can thiệp tích cực con sẽ ổn theo cách của con và vẫn đóng góp ý nghĩa cho xã hội.

Trên đây, chỉ là vài chia sẻ nhỏ, giúp chị bớt hoang mang và có định hướng, niềm tin về tinh thần để chị tham khảo, các bước tiếp theo mình phải làm để rút ngắn con đường chị đi, và đúng hướng hơn.

Chúc con mau tiến bộ!

 

1 người cảm ơn Cô Linh cho bài viết.
muadong ngày 11-08-2016(UTC)
Fc Pham Tuan Offline
#3 Đã gửi : 09/08/2016 lúc 10:24:33(UTC)Gia nhập: 02-07-2016(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 3 lần
Chào chị, hiện tại e đang mở trung tâm, dạy và can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển ở Hà Đông. Lớp của e 1 cô dạy 1 trẻ, hiện tại đã hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều cháu phát triển tốt. Nếu chị cần tư vấn về phương pháp can thiệp sớm, vui lòng liên hệ e.
Trung tâm New Dream, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.Cô Ngân, Sđt 0164 320 7516.

Never give up!
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn