Bé nhà em 3 tuổi nhưng chưa biết nhai.
thvan83 Offline
#1 Đã gửi : 19/01/2016 lúc 01:16:22(UTC)Gia nhập: 19-01-2016(UTC)
Bài viết: 1
Đến từ: Ho Chi Minh

Bé nhà em 3 tuổi đang học lớp chuyên biệt rồi, nhưng ăn không chịu nhai mà toàn là nuốt chửng nên hay nôn ọe. Vì vậy nên toàn phải ăn cơm nhão với thức ăn bằm nhuyễn hoài. Mấy tháng cho ăn snack thì gần đây cũng chịu nhai chút ít, nhưng đa số là ngậm cho mềm ra rồi nuốt. Bé cũng không biết thổi, không biết hút ống hút. Em cũng nhai, thổi cho bé nhìn xong bé toàn nhét đồ ăn cho mẹ ăn thôi. Có ba mẹ nào chỉ cho em kinh nghiệm với. Em cám ơn ạ.

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Cô Linh Offline
#2 Đã gửi : 27/01/2016 lúc 12:30:30(UTC)Gia nhập: 05-01-2016(UTC)
Bài viết: 50
Woman
Đến từ: Nam Đinh

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 9 lần trong 9 bài viết

 Em chia sẻ kinh nghiệm với chị một chút nhé! em là giáo viên can thiệp tại trường chuyên biệt em biết các con có khó khăn về ngôn ngữ thường rất khó nhai và khả năng đẩy hơi kém, nên để khắc phục tình trạng này về nhai thì buộc các cô tại trường phải tác động cơ hàm, ngoài việc matxa cơ tập cử động nhai dùng hai tay cầm di chuyển nhẹ cơ hai bên hàm từ trái sang phải, từ phải sang trái nhưng mẹ làm nhẹ thôi nhé!, còn về bài tập đẩy hỏi mẹ có thể dùng bóng gai trị liệu ép đẩy hỏi trên bóng yêu cầu con há to miệng nói "a" đồng thời ep đẩy hơi, ngoài ra khi thổi nước mẹ bịt mũi bé lại, làm cho bé xem một lần thổi bong bóng nước, dạy bé há to đớp hơi hút ko được bé sẽ thổi ra thì cần khen ngợi ngay làm nhiều lần bé sẽ biết thổi bong bóng nước, hoặc trước khi cho thôi bóng nước mẹ cho bé nghịch thôi bong bóng trước đi cho con quen động tác thổi hơi đã.

p/s: chia sẻ thế không biết mẹ có hiểu được không, nhưng nhìn các cô hướng dẫn là mẹ sẽ làm được ngay mà, kỹ thuật đó rất dễ nhưng cần kiên trì từng bước một nhẹ nhàng với con tránh làm con kích động và nguyên tắc là phải khen ngợi ngay khi con hoàn thành tốt nhé!. Chúc con mau ngoan.

TUNME Offline
#3 Đã gửi : 27/01/2016 lúc 11:12:52(UTC)Gia nhập: 27-01-2016(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: Hanoi

Cảm ơn: 4 lần

 Bé nhà mình cũng ko biêt nhai và chỉ nuốt giống con bạn. Nhg gần đây khi cho bé ngồi ghế ăn và ngồi cùng bàn ăn với cả nhà thì bé đã biết nhai và nuốt cơm. Bạn thử cho bé ngồi cùng và nói bé hãy nhìn bố mẹ nhai này để con bắt chước xem nhé. 

Bé nhà mình sau khoảng mấy tháng ngồi ăn cùng đã biết nhai rồi. 

Hy vọng bé nhà bạn sớm tiến bộ nhé. 

hoa thủy tinh Offline
#4 Đã gửi : 19/12/2016 lúc 09:44:29(UTC)Gia nhập: 08-09-2016(UTC)
Bài viết: 8
Đến từ: ha noi

Cảm ơn: 6 lần

 Con toàn nuốt chửng thôi thì làm thế nào hả các mẹ?

CôLinhtl90 Offline
#5 Đã gửi : 19/12/2016 lúc 01:35:41(UTC)Gia nhập: 10-10-2016(UTC)
Bài viết: 108
Woman
Đến từ: số 22, ngõ 145, định công thượng, Hoàng mai

Được cảm ơn: 16 lần trong 11 bài viết

 Chị thân mến!

E là giáo viên can thiệp e cũng đang giúp một bạn trong tình trạng tương tự, bước đầu e ăn cho bé xem cố nhai nhồm nhoàm, sau đó e đưa cho bé ăn, đúng là lúc đầu con không chịu ăn đâu sẽ nhét lại cho mình, nhưng chị cứ ăn, và ăn tỏ ra rất ngon vào, sau đó đút thử cho bé. Chị có thể mua kẹo dừa sau đó bôi vào răng hàm cho bé, đồng thời lấy các  chất dẻo, như socola dùng thìa bôi vào răng cửa cho bé phải mút, chắc chắn dạy khá gian nan đấy chị ạ, nhưng bạn em dạy giờ đã biết nhai bằng răng cửa vào cắn các đồ rồi, tuy nhiên vẫn chưa biết nhai kỹ mà nhồm ngoàm tí rồi nuốt chửng. Nhưng dần dần, mình sẽ chuyển con sang đồ cứng hơn con sẽ dần tập nhai. Nói chung để nhai được thứ nhất con cần biết cắn, bằng răng cửa, biết cạp cạp mọi thứ, sau đó là chuyển động day, trái phải, như là cắn, nghiền thức ăn rồi nuốt đó chị hình dung thế đẻ dạy con. 

Chúc con mau tiến bộ

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn