Bé bị khó ngủ
TUNME Offline
#1 Đã gửi : 13/03/2017 lúc 11:28:22(UTC)Gia nhập: 27-01-2016(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: Hanoi

Cảm ơn: 4 lần

 chào cả nhà, 

Bé nhà mình mấy hôm nay bị rối loạn : thỉnh thoảng cười nói ko có lý do , tối trước khi đi ngủ thì nói linh tinh và thức rất khuya đến hơn 1h mới chịu ngủ yên. Mệt quá các mẹ ạ. Theo các mẹ thì có cần phải đưa bé đi khám, uống thuốc hay có bài tập / cách gì giúp cải thiện tình hình ko ? Cảm ơn cả nhà. 

 

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
CôLinhtl90 Offline
#2 Đã gửi : 13/03/2017 lúc 11:56:51(UTC)Gia nhập: 10-10-2016(UTC)
Bài viết: 108
Woman
Đến từ: số 22, ngõ 145, định công thượng, Hoàng mai

Được cảm ơn: 16 lần trong 11 bài viết

 Chào chị!

Mình là giáo viên can thiệp, đồng thời tốt nghiệp chuyên nghành tâm lý lâm sàng mình xin chia sẻ với mẹ một số kiến thức chuyên môn, và kinh nghiệm giúp mẹ gỡ rối vấn đề trên.

Bạn cảm thấy rất lo lắng cho con khi nhận thấy gần đây bé nhà mình có biểu hiện thức rất khuya  đến hơn 1h và trước khi đi ngủ nói linh tinh, thỉnh thoảng cười ko có lý do.

Mình chưa hiểu cụ thể về vấn đề của con, ví dụ con bao nhiêu tuổi, con là trẻ bình thường hay có các rối loạn, con đã đi đánh giá ở đâu chưa, có có rối loạn nào về phát triển không ( chậm nói, chậm phát triển, tự kỷ) ? vì nếu con gặp các vấn đề rối loạn kia thì cách can thiệp sẽ rất khác.

Nhưng trước mắt, với trẻ có các rối loạn về giấc ngủ như vậy, bạn cần theo dõi con một thời gian, ghi chép lại toàn bộ lịch trình làm việc, học tập của con xem có điều gì bất thường không, có các kích thích nào với con không, con ngủ có đủ giấc không? bình thường con như thế nào? mục đích tìm ra nguyên nhân để giải quyết vấn đề nhưng cũng là những tài liệu cực tốt hữu ích cho bác sĩ, nhà tâm lý lâm sàng đánh giá.

Vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, mình chắc chắn với bạn không có thuốc nào giải quyết được vấn đề này đối với trẻ nhỏ mà không gây ảnh hưởng về hệ thần kinh bạn nên thận trọng khi sử dụng thuốc, và thời gian chẩn đoán phải đủ dài mới cấu thành nên rối loạn.

Sau khi tìm ra nguyên nhân vì dụ; do ban ngày con ngủ quá nhiều, xem tivi nhiều thì bạn điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt của con, hạn chế xem tivi, tăng cường giao tiếp còn nếu đã điều chỉnh mọi thứ mà vẫn còn rối loạn trên thì mẹ nên cho con đi khám đánh giá sớm, để được can thiệp hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Mẹ có thể kết hợp các bài tập vận động nhẹ vào chiều tối như đi bộ, đi cầu thang, đi xe đạp, matxa đầu nhẹ cho con, tránh xa điện thoại, Ipad khi ngủ có thể cho con nghe nhạc nhẹ, ăn đủ no.

Trên đây là ý kiến cá nhân mình để mẹ tham khảo về vấn đề của con để được các cô, các mẹ hỗ trợ tốt hơn mẹ cần nêu càng rõ vấn đề càng tốt.

Chúc con tiến bộ!

 

 

1 người cảm ơn CôLinhtl90 cho bài viết.
TUNME ngày 15-03-2017(UTC)
tuantung01 Offline
#3 Đã gửi : 25/03/2017 lúc 10:44:26(UTC)Cảm ơn: 1 lần
Bài viết được xoá bởi quản trị viên.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn