Bé mấy tháng tuổi thì có thể dùng nôi ngủ chung giường
Bingbongmb Offline
#1 Đã gửi : 12/04/2018 lúc 03:22:28(UTC)Gia nhập: 07-11-2017(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: Vương Thừa Vũ Thanh Xuân Hà Nội

 

 

Ở Việt Nam hầu hết các bậc phụ huynh thường có thói quen cho bé ngủ chung giường bố mẹ. Đây là một nhu cầu và bản năng chính đáng, mà bất kỳ người mẹ nào cũng  mong muốn. Thế nhưng để đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình ngủ cùng bố mẹ, chúng ta cần phải có phương pháp bảo vệ trẻ phù hợp, để không gặp những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nôi ngủ chung giường, một sản phẩm còn khá mới mẻ với phần lớn người dùng Việt Nam. Khiến nhiều phụ huynh phân vân không biết bé mấy tháng tuổi thì có thể dùng nôi ngủ chung giường an toàn? Để có câu trả lời đúng nhất, chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết sau.

Độ tuổi thích hợp có thể dùng nôi ngủ chung giường cho trẻ

- Theo các chuyên gia thì độ tuổi an toàn và phù hợp nhất để trẻ có thể sử dụng nôi ngủ chung giường bố mẹ là từ 0 – 6 tháng tuổi. Đây cũng chính là giai đoạn mà các chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh nên cho bé ngủ cùng bố mẹ, để trẻ cảm nhận được tình cảm cũng như hơi ấm của cha mẹ khi mới ra đời.

- Tuy nhiên, sau 6 tháng tuổi các bậc phụ huynh nên tách bé ngủ riêng, vừa giúp trẻ có thể tự lập, mà bé lại có thể ngủ sâu giấc hơn thay vì ngủ cùng bố mẹ.

Những lý do nên sử dụng nôi ngủ chung giường bố mẹ

- Nôi ngủ chung giường giúp cả mẹ và bé có một giấc ngủ sâu và an toàn. Hạn chế tối đa tình trạng đột tử thường gặp ở trẻ nhỏ.

- Sản phẩm đặt ngay cạnh giường của bố mẹ, giúp chúng ta có thể chăm sóc bé dễ dàng, thay vì phải di chuyển nhiều về đêm.

- Khoanh vùng diện tích an toàn cho bé ngay trên giường bố mẹ. Để trẻ có thể tự lập, thuận tiện cho các bậc phụ huynh có dự định cho bé ra ngủ riêng sau này.

- Theo các chuyên gia y khoa đã khẳng định, tư thế ngủ tốt nhất cho trẻ là nằm ngửa. Nôi ngủ chung giường với thiết kế vừa vặn, ôm trọn cơ thể của trẻ, giúp định hình tư thế ngủ của trẻ tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng nôi ngủ chung giường cho trẻ

- Sử dụng một chiếc giường ngủ có kích thước lớn, để các bậc phụ huynh có thể nằm ngủ thoải mái, không cảm thấy chật chội.

- Không cho trẻ ngủ chung giường với những bậc phụ huynh sử dụng các chất kích thích hoặc chất gây nghiện như: Bia, rượu, ma túy, thuốc lá...

- Không sử dụng quá nhiều chăn hay mặc quá nhiều quần áo cho bé khi ngủ trong nôi, khiến trẻ có thể cảm thấy nóng, thậm chí là gây khó thở.

 

 

- Vệ sinh nôi ngủ chung giường cho bé ít nhất 1 tuần 2 lần.

- Thường xuyên kiểm tra và để mắt đến bé khi ngủ, để có phương pháp khắc phục kịp thời đối với những tình huống khẩn cấp.

Nôi ngủ chung giường bố mẹ, vật dụng cần thiết dành cho trẻ sơ sinh, để cả gia đình có một giấc ngủ ngon và an toàn.

( Theo Bingbong.vn)

Quảng cáo  
 
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn