Cách Nghe nhạc Đúng Cho Thai Nhi
thuyminh2018 Offline
#1 Đã gửi : 06/07/2018 lúc 02:20:17(UTC)Gia nhập: 06-07-2018(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: HCM

 

Âm nhạc được chứng minh thúc đẩy sự phát triển cơ thể thai nhi và bồi dưỡng thiên bẩm âm nhạc cho trẻ, kích thích não bộ phát triển. Theo nghiên cứu, từ tuần thứ 16 trở đi, thai nhi đã có thể cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài. Đó là giai đoạn mẹ có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc rồi nhé, nhưng cho thai nhi nghe nhạc như thế nào mời mẹ bầu xem qua bài viết dưới cách dành cho thai nhi nghe nhạc.Khi cho bé nghe nhạc, mẹ bầu lưu ý những điểm dưới đây để đạt hiệu quả cao mà không ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của bé.

Để xem chi tiết hoặc  xem thêm nhiều bài viết hay trong thai kỳ mẹ bầu vui long click vào ĐÂY.

 Hằng ngày, vào một giờ nhất định, mẹ cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi, thưởng thức nhạc cùng con yêu, hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội.Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào?Mặc dù không có nghiên cứu chính thức kết luận cho việc thai nhi nghe nhạc cổ điển sẽ thông minh hơn nhưng các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng nghe nhạc là một lựa chọn tốt khi mang thai dù cho nó có tác động trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi hay không. Nếu thai phụ yêu thích âm nhạc cổ điển, âm nhạc có thể giúp mẹ làm dịu tinh thần và khi mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn, bớt căng thẳng thì điều này sẽ có tác dụng tích cực đối với thai nhi.Nhưng mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc như thế nào và nên cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào là tốt cho thai nhi, sự lựa chọn tốt nhất khi mẹ và bé nghe nhạc đó là sử dụng loa ngoài. Nhiều mẹ lo âm lượng loa ngoài không đủ để thai nhi nghe tiếng nhạc nên áp tai nghe vào bụng để bé dễ nghe hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không được áp tai nghe vào bụng quá lâu trên 30phut/lần bởi lẽ nước ối có khả năng khuếch đại âm thanh, nếu nghe nhạc quá to trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thính lực của bé sau khi ra đời. Để đảm bảo an toàn, mỗi ngày mẹ có thể cho bé nghe từ 2-3 lần và mỗi lần nghe từ 15 – 20 phút và để bảo đảm an toàn hơn mẹ bầu nên lựa chọn các sản phẩm tai nghe nhạc dành cho bà bầu để có chất lượng âm thanh tốt nhất cho thai nhi và thoải mái cho mẹ bầu khi sử dụng.Theo như các bác sĩ chuyên khoa thai nhi tuần thứ 16 đã có thể cảm nhận được những rung động âm thanh từ bên ngoài. Thời điểm này bà bầu nên cho thai nhi nghe nhạc và thư giãn bằng những bản nhạc du dương, êm đềm, đơn giản. Những cung bậc nhẹ nhàng này giúp bà bầu và thai nhi thoải mái để chuẩn bị cho những biến đổi mạnh mẽ trong giai đoạn mang thai còn lại. Mẹ bầu nên tránh nghe những thể loại nhạc như Rap, Rock bởi vì âm thanh lộn xộn của Rap, Rock, Hiphop thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định, ngoài ra còn có thể ảnh hưởng tới thính giác của bé sau sinh.
 Bà bầu nên cho thai nhi nghe những bản nhạc mà mẹ thích nghe và nên nghe trong những lúc mẹ nghỉ ngơi, thư giãn và đặc biệt là tâm trạng vui vẻ thì sẽ tốt cho thai nhi hơn.

Quảng cáo  
 
thuyminh2018 Offline
#2 Đã gửi : 07/07/2018 lúc 01:29:12(UTC)Gia nhập: 06-07-2018(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: HCM

 

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn