Hỏi câu hỏi mới
Trần Thị Thục Anh Offline
#1 Đã gửi : 07/01/2019 lúc 10:57:25(UTC)Gia nhập: 07-01-2019(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: Biên Hòa - đồng Nai

Cảm ơn: 1 lần

 Mình mới tìm được forum này, vừa đăng ký làm thành viên, muốn hỏi các mẹ giúp mình với. Con trai mình 3 tuổi. Phát hiện bé chậm nói, mình gửi đi học mầm non từ 21 tháng. sau đó, thấy bé có những biểu hiện quay bánh xe, không quay lại khi gọi...mình đưa đến Trung tâm để test và chuyên gia tâm lý nói bé bị Rối loạn PTK, họ tư vấn cho bé can thiệp bán trú. Lúc đó bé được 28 tháng. Sau 5 tháng học, bé cũng có tiến triển, biết chủ động ngửa tay xin, tương tác mắt tăng lên. Bé ngồi một chỗ rất lâu để chơi đồ chơi. Bé rất thích chơi với mẹ, chơi trốn tìm, đá bóng... mẹ gọi quay lại ngay nhưng người khác gọi thì tần suất chưa thường xuyên. Mình không thể nghỉ việc để ở nhà với con vì mình lo kinh tế của ba mẹ con.

cách dây 1 tháng mình có cho  bé can thiệp ngoài giờ với một cô giáo có kinh nghiệm (mình tìm mãi mới được GV mà dạy bé cho mình ngồi cạnh để xem, ở trung tâm bé học họ không cho mẹ vào). Cô nói theo kinh nghiệm của cô, bé nhà mình nên đi học mầm non bình thường để chơi với các bạn, còn lại can thiệp ngoài giờ và mẹ dành thời gian chơi với con. Nếu ở trung tâm bé sẽ ko bắt chước được vì bạn nào cũng như bé (mình thấy có bé còn nặng hơn, toàn đánh con mình và cắn). Mình phân vân quá. Các mẹ tư vấn cho mình xem có nên cho bé học ở trường bình thường không?

Bé nhà mình tương tác với mẹ rất tốt, với người thân thì tương đối. Biết xếp hình, chơi xe đã đúng chức năng, biết chụp bóng khi mẹ tung... Tối mẹ dắt bé đi bộ bé rất thích... Chỉ có điều đi vệ sinh chưa biết gọi, chỉ la to hơn bình thường thôi. Ăn tốt, ngủ tốt. Các mẹ giúp mình hai câu hỏi nhé:

1. Nên cho bé học trường bình thường và can thiệp ngoài giờ không?

2. Mọi người giúp mình cách dạy bé đi vệ sinh và nhận biêt các thành viên trong gia đình. 

Mình bối rối nên viết hơi lủng củng. Cảm ơn mọi người nhé 

(Chẳng biết đặt câu hỏi có đúng chỗ không? Vô mục hỏi đáp mà mình không tìm thấy chỗ để đặt câu hỏi)

 

 

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
trungthaiha Offline
#2 Đã gửi : 07/01/2019 lúc 09:24:27(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 368
Man
Đến từ: Hà Nội

Cảm ơn: 192 lần
Được cảm ơn: 464 lần trong 189 bài viết

 Không rõ mức độ con bạn thế nào. Con bạn đã 3 tuổi. Con mình 11 tuổi. Với kinh nghiệm của phụ huynh đi trước, mình khuyên bạn tìm 1 trường dạy can thiệp 1 cô 1 trò cho con. Tập vận động, học nhận biết, liên tục hàng ngày. Chỉ cô cũng không được, chỉ bố mẹ cũng không được.

Bạn phải có 1 chiến lược dài hạn với con (5-10 năm và nữa...) cả về thời gian gần con tìm hiểu con và cả tiền bạc cho con. Mục tiêu xa là dạy con kỹ năng sống độc lập

xem tham khảo link dưới:

docs.google.com/spreadsheets/d/1RI-TZdeygBD4PTzIuPAV3IsSWCA4IeUWvvvBzy7bFrg/edit

1 người cảm ơn trungthaiha cho bài viết.
Trần Thị Thục Anh ngày 08-01-2019(UTC)
Trần Thị Thục Anh Offline
#3 Đã gửi : 08/01/2019 lúc 11:57:27(UTC)Gia nhập: 07-01-2019(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: Biên Hòa - đồng Nai

Cảm ơn: 1 lần

 Cảm ơn bạn nhiều ạ.

- Về vấn đề cá nhân: con mình chưa hiểu được những lệnh như: cởi quần áo, mặc quần áo.. Nhưng nếu có mẹ hỗ trợ, bé có thể cùng làm. Đi vệ sinh chưa chủ động, chưa biết cầm muỗng để xúc... Bé tự lấy nước uống, tự lấy bánh ăn. Tự chủ động xòe tay xin đố vật bé muốn. Biết thơm mẹ khi mẹ yêu cầu....

- Về chơi trò chơi, bé biết xếp hình, có thể tập trung chơi cả tiếng đồng hồ với mẹ, nếu không muốn chơi nữa, bé sẽ xếp vào hộp và cất đúng vị trí.

- Về vận động ngón tay, các cơ: bé biết cầm nắm các vật dụng bằng các ngón tay. Tuy nhiên nếu để nhiều đồ một lúc bé sẽ dùng cả bàn tay gom lại và tung lên chứ chưa chịu nhặt bằng hai ngón tay (ví dụ: một nắm đậu), nhưng nếu để 1,2 hạt, bé sẽ dùng hai ngón tay để nhặt.

- Bé không bị hành vi, không nhạy cảm quá về cảm giác, không đi nhón gót

- Thích hát, tự hát đúng giai điệu bài hát nhưng không rõ lời, thậm chí khi mẹ hát một câu, bé sẽ hát câu tiếp theo đúng nhạc.

- Nhìn chữ cái viết hoa, bé sẽ đọc A,B,C... bằng tiếng Anh, đếm đồ chơi bằng tiếng anh luôn.

+ Hiện nay, mình cho bé học hòa nhập ở trường mầm non, gửi cô giáo quan tâm và chỉ thêm bé, cho bé chơi với bạn. Buổi chiều đón bé về, mình cho can thiệp 4b/tuần, 1tiếng/1b. Thời gian còn lại, bé chơi với mẹ. Chơi trò chơi xong, mẹ dẫn bé ra ngoài chơi với trẻ con hàng xóm hoặc chơi bóng, đạp xe. Bé thích đi xe đạp lắm.

+ Như vậy có ổn không bạn ơi? Cảm ơn bạn nhiều

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn