Nấm linh chi có gây tác dụng phụ không?
yeulamgi Offline
#1 Đã gửi : 23/05/2019 lúc 10:22:19(UTC)Gia nhập: 28-06-2018(UTC)
Bài viết: 85
Đến từ: Hà Nội

Trong y học cổ truyền nấm linh chi được sử dụng phổ biến làm thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Linh chi được tìm thấy nhiều ở Nhật Bản và Hàn Quốc, đây cũng là quê hương của dược liệu này nên hàm lượng dưỡng chất của chúng tại 2 quốc gia này là cực cao và không có nơi nào sánh được. Do đó, để có thể dễ dàng vận chuyển cũng như bảo quản dược liệu này trong thời gian dài, người ta đã ứng dụng phương pháp chiết xuất bột sinh khối nấm linh chi. Phương pháp này giúp cho hàm lượng dưỡng chất có trong dược liệu được giữ nguyên.

Lợi ích của nấm linh chi

Nấm linh chi có tác dụng chống oxy hóa khi bổ sung. Nó cũng có tác dụng điều trị kháng insulin, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và có thể giúp điều trị một loạt các tình trạng liên quan đến hội chứng chuyển hóa.

Nấm linh chi nổi tiếng với tác dụng chống ung thư. Nó có thể tăng khả năng chống lại các khối u của cơ thể. Bổ sung nấm linh chi làm giảm khả năng di căn, đó là khi ung thư lan sang một bộ phận khác của cơ thể.

Nấm linh chi có nhiều cơ chế khác nhau, nhưng chúng tập trung vào việc kiểm duyệt hệ thống miễn dịch. Nấm linh chi có thể làm giảm hoạt động của hệ thống miễn dịch khi hệ thống bị kích thích quá mức, và củng cố hệ thống miễn dịch khi nó bị suy yếu. Nói chung, nấm linh chi làm tăng lượng tế bào hệ thống miễn dịch hoạt động.

Nó đã được chứng minh là một liệu pháp bổ trợ hiệu quả, có nghĩa là nó cải thiện sức khỏe khi dùng cùng với các loại thuốc khác, cho bệnh ung thư vú, viêm gan, hội chứng mệt mỏi và ung thư tuyến tiền liệt.

Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Mặc dù thảo dược này có rất nhiều lợi ích sức khỏe tích cực, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng nấm linh chi. Nấm linh chi có một lượng lớn các phân tử hoạt tính sinh học và không có phân tử "một" nào trong loại nấm này có thể nói là hoạt chất sinh học chính.

Các hợp chất polysacarit (carbohydrate và chất xơ) có xu hướng được tìm thấy trong các mảnh tan trong nước, hoặc chiết xuất nước nóng; triterpenoids được tìm thấy trong chiết xuất etanolic vì chúng hòa tan trong chất béo.

Polysacarit, hoặc chiết xuất hòa tan trong nước, không cần phải uống cùng với thức ăn. Tuy nhiên, sẽ là khôn ngoan khi sử dụng bất kỳ chiết xuất etanolic với thực phẩm.

Một số tác dụng, như cải thiện giấc ngủ và giảm các triệu chứng của hội chứng mệt mỏi mãn tính, không phải là cấp tính, cải thiện giấc ngủ được nhìn thấy sau 3 ngày trong khi hỗ trợ cho chứng mệt mỏi mãn tính có thể mất hơn 4 tuần. Liều tiêu chuẩn của nấm linh chi phụ thuộc vào hình thức bổ sung.

Cách dùng nấm linh chi

Một chiết xuất nấm linh chi nói chung không tách rời triterpenoids và polysacarit có trong nấm, tạo nên các chiết xuất etanolic và hòa tan trong nước, tương ứng. Liều tiêu chuẩn cho chiết xuất cơ bản là 1,44g - 5,2g. Liều phổ biến nhất là 5,2g, uống trong ba liều 1.800mg.

Liều lượng tiêu chuẩn cho chiết xuất ethanolic là 6mg.

Hoặc cũng có thể sử dụng chiết xuất linh chi dưới dạng nano, công nghệ nano giúp tăng khả năng hòa tan các dược chất trong nước, làm cho nó mạnh hơn gấp khoảng 10 lần so với nấm tươi. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng 5g nano linh chi sẽ có tác dụng tương tự 50g nấm tươi.

Novaco là đơn vị chuyên cung cấp: Nguyên liệu dược phẩm, Nguyên liệu thực phẩm chức năng, Cao đinh lăng, Cao dược liệu, Cao atiso . Các sp được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng
Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn