PHƯƠNG PHÁP BỔ SUNG VITAMIN D ĐÚNG CÁCH CHO BÉ.
beiucuame24 Offline
#1 Đã gửi : 11/07/2019 lúc 02:01:53(UTC)Gia nhập: 16-06-2019(UTC)
Bài viết: 21
Đến từ: Đà Nẵng

 

Phụ thuộc vào tuổi của con và chế độ ăn uống của bé, cũng như việc trẻ đang được bú sữa công thức hay sữa mẹ mà có phương pháp bổ sung Vitamin D phù hợp.

 

Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh theo khuyến nghị từ Vương Quốc Anh:

Bổ sung Vita D cho bé

  • Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh qua sữa mẹ. Thời điểm mới chào đời đến một tuổi, trẻ sơ sinh cần phải được bổ sung vitamin D từ 8,5 đến 10 microgam (mcg) mỗi ngày.
  • Trẻ sơ sinh ăn sữa công thức không cần thiết phải bổ sung vitamin D cho đến thời điểm bé có thể bú ít hơn 500ml (khoảng một panh) sữa công thức mỗi ngày.
  • Từ một tuổi trở về sau, kể cả bé sơ sinh hay trẻ nhỏ cũng cần phải bổ sung 10mcg vitamin D hàng ngày.

 

Cần bổ sung vitamin gì cho trẻ 6 tháng tuổi?

Theo khuyến nghị, toàn bộ trẻ sơ sinh từ sáu tháng tuổi cần bổ sung vitamin A và C, trừ khi chúng uống nhiều hơn 500ml  sữa bột trẻ em mỗi ngày. Sữa công thức vốn đã được bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng khác như sắt.

Việc mẹ cung cấp thêm Vitamin cho con là không cần thiết nếu trẻ sơ sinh đã có ít nhất 500ml sữa công thức mỗi ngày, bao gồm cả vitamin D, Bởi trẻ đã nhận được các vi chất này từ sữa.

Khi bé dần dần ít bú sữa mẹ hơn, sau đó chuyển sang thực phẩm ăn dặm sau sáu tháng, trẻ cần nhận được các vitamin được cung cấp từ thực phẩm cũng như từ sữa.

 

Lưu ý bổ sung vitamin cho trẻ kén ăn dặm:

bổ sung vitamin D cho trẻ em

Những bé đặc biệt không ăn dặm nhiều, có thể không nhận đủ vitamin từ chế độ ăn uốngthì mẹ có thể cần bổ sung vitamin từ những nguồn khác nhau ngoài ăn dặm.

Các mẹ có thể cho bé bổ sung vitamin dưới dạng thuốc nhỏ. Hình thức bổ sung này sẽ góp phần đảm bảo trẻ sẽ nhận được đúng lượng vitamin A, C và D. Vitamin dưới dạng thuốc nhỏ hiện đang được khuyến khích đối với bé có hệ tiêu hoá không tốt, khó hấp thụ một số vitamin qua thức ăn.

Ví dụ, chỉ có một vài loại thực phẩm (cá có dầu, trứng và một số loại bơ thực vật tăng cường) có chứa vitamin D. Hầu hết vitamin D chúng ta hấp thụ được đến từ ánh sáng mặt trời chiếu lên da.

Khuyến cáo nhỏ vitamin D cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ từ các chuyên gia dinh dưỡng trẻ sơ sinh là một biện pháp có lợi để đảm bảo rằng trẻ sơ sinh nào cũng có lượng vitamin vừa đủ và cần thiết.

Ngay cả khi trẻ sơ sinh thường xuyên dành thời gian ở ngoài trời nắng thì trẻ vẫn cần phải bổ sung vitamin D. Thuốc nhỏ vitamin D đặc biệt vô cùng quan trọng đối với trẻ em có làn da sẫm màu của người gốc Phi, Caribbean hoặc Châu Á.


Cần bổ sung vitamin gì cho bé sơ sinh?
  • 233mcg vitamin A beta-carotene
    20 miligam (mg) vitamin C
    7,5mcg vitamin D

Bắt buộc phải cung cấp cho bé liều lượng và công thức vitamin theo yêu cầu của bộ y tế mỗi nước. Không nên bổ sung cho bé quá nhiều vitamin A, điều này sẽ gây hại cho cơ thể con trẻ trong thời gian lâu dài.

Trường hợp không được cung cấp miễn phí vitamin cho bé, bố mẹ hãy tìm loại thực phẩm bổ sung có chứa vitamin với liều lượng tương tự để chế biến bữa ăn ngon miệng cho con.

Biện pháp khác, mẹ có thể nghe tư vấn từ các bác sĩ gia đình hoặc dược sĩ để tìm ra vitamin bổ sung của hãng nào là tốt nhất cho trẻ.

Các mẹ có thể tiếp tục cho bé bổ sung vitamin A, C và D cho đến khi bé được năm tuổi.

Quảng cáo  
 
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn