Cách bảo quản đồng hồ đeo tay
dan_ngan93 Offline
#1 Đã gửi : 13/08/2019 lúc 02:48:37(UTC)Gia nhập: 09-05-2019(UTC)
Bài viết: 26
Đến từ: Ho Chi Minh

 ại sao lại phải bảo quản đồng hồ đeo tay khi sử dụng? đây luôn là câu hỏi của mọi người khi đeo đồng hồ, hay bất kể những món trang sức mà mình yêu thích. Người ta thường có câu“của bền tại người” cho nên đồng hồ cũng cần phải bảo quản làm sao cho đúng, để chiếc đồng hồ đeo tay luôn đẹp và chạy đúng thời gian. Vậy bạn đã có những kinh nghiệm gì trong việc sử dụng bảo quản chiếc đồng hồ của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng Srwatch.vn chia sẻ kinh nghiệm đó để bạn có thể bảo vệ đồng hồ của mình và kéo dài tuổi thọ cho chiếc đồng hồ.

Kinh nghiệm khi sử dụng đồng hồ
 
Đối với những mẫu đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay thì hoạt động lên dây cót có thể nói là quan trọng nhất. Điểm chú ý trong khi lên dây cót là bạn cần vặn chỉnh núm nhẹ nhàng, điều chỉnh vừa tầm tay và cảm nhận được vừa căng là được. Việc vặn căng dây cót sẽ làm cho nó dễ bị đứt có thể hư bộ máy bên trong. Bạn nên chỉnh giờ, ngày, ... theo chiều tăng của giờ hoặc lịch ngày chứ ko nên vặn ngược. Việc vặn ngược sẽ làm hỏng đến lò xo của các bộ phận trong đồng hồ và làm chúng dễ bị sai số, sau khi chỉnh xong hãy luôn nhớ để nút vặn vào vị trí ban đầu để tránh nước vào đồng hồ.
Ngoài ra độ chịu nước của chiếc đồng hồ cũng rất quan trọng vì mỗi loại đồng hồ có độ chịu nước khác nhau, chúng thường được ghi ở phía mặt sau của đồng hồ. Việc hiểu được ý nghĩa của các kí hiệu về độ chịu nước sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ đúng cách để tránh làm hư hại đồng hồ khi tiếp xúc với nước. Bạn có thể tham khảo link dưới đây để hiểu rõ hơn về độ chịu nước của đồng hồ, thường những thông tin sẽ được in đằng sau của đồng hồ và cần chú ý những gì được in trên đồng. Việc hiểu được các ký hiệu về độ chịu nước sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ đúng cách để tránh làm hư hại đồng hồ.
Khi đeo đồng hồ bạn không nên đeo cùng với trang sức kim loại do chúng có khả năng làm trầy xước đồng hồ, hoặc những dây bằng kim loại khác. Bạn có thể lựa chọn trang sức bằng da hay bằng vải nhẹ nhạng để đeo. Bạn không nên đeo đồng hồ khi làm việc nặng vì trong quá trình làm việc nặng có thể làm đồng hồ bị va đập, trầy xước hoặc làm hư các núm vặn. Ngoại trừ những mẫu đồng hồ chuyên dành cho thể thao, thì đồng hồ chịu được sự va đập mà không làm hư hại bên trong.
Hãy luôn bỏ đồng hồ ra khi xịt nước hoa, mỹ phẩm, … do chúng có thể làm hỏng dây đeo, vỏ hay những vòng đệm chống nước của đồng hồ. Đừng đặt đồng hồ ở gần máy tính, loa, ipad, tủ lạnh, … do những nam châm của các thiết bị này có thể ảnh hưởng đến pin, động cơ và những linh kiện phía bên trong đồng hồ. Hầu hết các chất liệu đều có hiện tượng giãn nở vì nhiệt, chính vì thế, đừng để đồng hồ của bạn ở những nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt quá 60 độ C hay dưới 0 độ C. Sự thay đổi nhiệt độ quá nhanh sẽ làm cho chúng khó trở về hình dạng ban đầu từ đó ảnh hưởng đến quá trình vận hành của đồng hồ.
 
 
Cách bảo quản đồng hồ
     Chú ý đến thời gian bảo quản đồng hồ
Bất kì đồng hồ nào dù là đồng hồ cơ hay đồng hồ Quartz đều có thời hạn cho việc bảo dưỡng. Hãy chú ý đến thời gian lau dầu cho đồng hồ cơ để bộ máy có thể vận hành trơn chu và mượt mà. Hãy thay pin nhanh nhất khi đồng hồ Quartz hết pin, việc để pin hết trong đồng hồ quá lâu sẽ làm những chất hóa học chảy ra và làm hỏng các linh kiện.
     Vệ sinh đồng hồ thường xuyên đúng cách
Để đồng hồ luôn mới mẻ, bóng bảy hãy vệ sinh chúng khoảng 2 lần 1 tuần hoặc bất cứ khi nào chúng bị bẩn. Các loại chất liệu khác nhau sẽ có những cách vệ sinh khác nhau.
      Bảo quản dây đồng hồ
Các loại mặt kính khác nhau sẽ có độ chống trầy xước khác nhau. Hãy ngửa mặt đồng hồ khi bạn không sử dụng. Nếu úp chúng xuống thì hãy đặt mặt đồng hồ lên trên khăn mềm hoặc khăn giấy để chúng không bị xước.
Với bất kì một chiếc đồng hồ nào, bạn không chỉ đơn thuần là đang sử dụng nó mà còn đồng hành cùng nó. Vì thế hãy luôn chú ý trong quá trình sử dụng cũng như cách thức bảo quản đồng hồ để kéo dài tuổi thọ cũng như độ mới mẻ, chính xác cho đồng hồ.
Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn