5 nguyên tắc sử dụng túi khí an toàn trên ô tô
quynhbupbe Offline
#1 Đã gửi : 12/09/2019 lúc 10:10:25(UTC)Gia nhập: 12-09-2019(UTC)
Bài viết: 1
Đến từ: tphcm

trong những chế tạo an toàn trên xe ô-tô, túi khí được đa số chúng ta đánh giá là phát kiến cần thiết nhất. nhờ có thiết bị tưởng chừng đơn giản đó, nhiều tính mạng hành khách đã được cứu. tuy nhiên, nếu chưa hiểu những quy cách dùng túi khí an toàn tiếp sau đây, sẽ có thể chúng sẽ thấy mối nguy đối với bạn.

sau đây là một trong số lưu ý quan trọng khi sử dụng túi khí trên ô tô.

Luôn thắt đai an toàn trong mọi trường hợp

Trong mọi chuyến đi, dù ngắn hay dài, hãy luôn thắt dây an toàn. khi thắt dây an toàn, bạn sẽ không xảy ra văng mạnh về phía túi khí đang bật mở. Nhờ vậy, bạn sẽ không gặp những chấn thương nghiêm trọng ở vùng mặt và ngực. trên thực tế, bao gồm cả lúc xe bạn không trang bị túi khí, thắt dây an toàn luôn là nguyên lý hàng đầu cần phải tuân thủ.

Giữ khoảng cách tối thiểu

các Chuyên Viên cảnh báo người lớn cần ngồi cách xa volang tối thiểu 25 cm (tính từ tâm vô-lăng tới ngực người lái).

một cách dễ dàng để đảm bảo khoảng cách đó là đẩy số ghế ra đằng sau cho đến lúc chân bạn đặt lên bàn đạp 1 cách thoải mái và dễ chịu. không chỉ có vậy, bạn cũng nên chắc chắn là tay bạn vươn thẳng tới volang mà không xảy ra với hay chùng tay.

Cho trẻ em dưới 12 tuổi ngồi ở ghế sau

Lực ảnh hưởng của một túi khí đang bung cực kỳ nguy hiểm với con nít khi chúng ngồi ở ghế trước. hành khách dưới 12 tuổi phải ngồi ở ghế sau & phải được thắt chặt và cố định trên ghế con nít hoặc những thiết bị gần giống.

Điều chỉnh vị trí vô-lăng

Nếu vô lăng của doanh nghiệp có tính năng telescopic (có thể chỉnh sửa gần hoặc xa hơn đối với chỗ đứng người lái), hãy hướng vô-lăng của người sử dụng xuống dưới ngang tầm ngực. Việc này sẽ tránh cho mặt hoặc cổ của bạn phải va chạm thẳng trực tiếp với túi khí lúc tai nạn xảy ra.

Luôn luôn kiểm tra các tính năng an toàn khi mua xe

Số đông các mẫu ô-tô mới đều trang bị túi đựng khí an toàn. trước lúc sắm xe, hãy lái thử vài km để hướng đến những trang bị an toàn trên xe. Nếu sắm xe cũ, bạn nên hỏi người phân phối về hiện trạng của các tính năng an toàn của xe, lẫn cả về chất lượng hiện nay của túi khí.

Dưới đây là một số thông tin về nguyên tắc sử dụng túi khí an toàn dành cho xe ô tô. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các tin tức khác tại đây

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn