Chào các anh chị. Em đang rất hoang mang, mong được các anh chị chỉ giúp
Long Offline
#1 Đã gửi : 05/07/2019 lúc 10:11:33(UTC)Gia nhập: 05-07-2019(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: Ha nam

 Con trai em tròn 18 tháng tuổi. Bé biết đi rất sớm( 12 tháng),Vợ chồng em thấy cháu có nhiều biểu hiện giống trẻ tự kỷ và đã cho đi khám ở BV nhi TW. Tại đây BS nói con tôi bị rối loạn phát triển, theo rõi nguy cơ rối loạn tự kỷ, bảo về cho đi trẻ và tích cưc dạy.Vợ chồng em đang rât hoang mang khóc suốt mấy ngày nay. Em xi đưa ra 1 số biểu hiện của con e để các anh chị giúp xe con em có nguy cơ tự kỷ không, và nếu bị thì là nhẹ hay nặng ạ.

1. Gọi bé rất ít quay đầu lại nhìn. không biết chỉ tay dù dạy mãi. khi bố mẹ chỉ vật gì cháu rất ít khi nhìn theo. Nhều lúc thấy cháu chăm chăm nhìn vật gì đó, nhiều úc lại thấy cháu nhìn 1 cách vô hồn

2. Con em tiếp súc mắt với ba mẹ tương đối tốt. Bé chưa bập bẹ gì ngoài mấy từ chịch chịch, ăm pà, ăm pà nhiều khi nói 1 tràng dài

3. Ở trong nhà thì bé đi lại bình thường tha thẩn chơi nhưng cho ra ngoài không gian rộng như đường, siêu thị là bé chạy liên tục, có khi vẫy vẫy 2 cánh tay và cười thích thú.

4. Nằm trên giường bé hay giơ 2 bàn tay lên xem. hay ưỡn ẹo trườn qua người bố mẹ.

5. Cháu chưa biết bai bai( dạy mãi không làm, mặc dù lúc 10 tháng bà ngoại dạy cháu có biết làm rồi). Cháu hay vỗ tay, biết chi cành nhưng khi bảo vỗ tay hay chi chành thi thoảng mới làm còn toàn tự làm. 

6. Trước kia cháu rất quấn mẹ không quấn bố, không theo ai( do mẹ ở nhà bế cháu suốt ngày). Hôm tết về quê bé được 12t thì chỉ theo bố và mẹ. Nhưng hôm 30/4 về( bé 16 tháng) thì ai cũng cho bế, đến giờ ai bế cháu cũng được. Hồi cháu còn nhỏ cho đến 16 tháng thì rất theo mẹ, cháu đang chơi cùng bố nhưng chỉ cần nghe tiếng mẹ hoặc nhìn thấy mẹ là cháu khóc đòi mẹ bế bằng được. Gần đây bé bắt đầu ít quấn mẹ. 

7. Cháu biết chơi và rất thích chò trơi ú òa. Khi bố mẹ gọi cháu k quay lại nhưng chỉ cần bố mẹ nói hú hầy là bé quay lại cười tươi và chạy đến bên bố mẹ kéo chăn ra khỏi đầu ba mẹ và lại chùm khăn vào đầu ba mẹ để chơi cùng. Mỗi lần vậy cháu đều cười với mẹ và quay sang ba xem ba cười không và cùng cười. Khi ba mẹ tung hứng cháu lên thì cháu rất thích. 

8. Cháu hay nổi cáu hét to khi không được đáp ứng như đòi bú hay đòi bế mà ba mẹ không cho bắt ạ mới cho nhưng dạy mãi cháu không ạ. 

9. Cháu biết cầm cốc tự uống nước khi khát. biết co chân lên khi bố mẹ nói nhấc chân lên để mặc quần. Bé không cho xi tè bao giờ cứ xi là ưỡn người lên. Hồi bé cháu thích tắm nhưng khoảng 1 tháng chở lại đây cháu không thích tắm nữa.

10. Cháu không thích bố mẹ hay người khác thơm và dạy mãi cháu cũng k chịu thơm ai.

10. cháu hay nhặt dép của bố mẹ lúc thì bỏ lên dường lúc thì ném xuống sân. Từ bé cháu đã có thói nhặt điều khiển hay điện thoại trên giường thả xuống nền nhà.

11. Cháu ngủ rất muộn( 11h-12h) nhiều khi rất khó ngủ và khoảng 2h đêm thì dậy và ngồi không ngủ nữa đến gần sáng mới ngủ. Ngày nhỏ cháu hay đập đầu vào tường nhưng giờ không đập nữa. Thi thoảng cháu có giơ 2 tay đập nhẹ mấy cái vào đầu. 

12. Khi đến chỗ đông trẻ cháu cũng không chơi cùng mà cũng than thẩn đi hay chạy quanh, nhưng cũng hay cười khi xem trẻ trơi bập bênh và cười khi các anh chị lớn hơn 1 chút gọi hay vẫy tay với cháu. 

EM hiện đang rất đau khổ, đến công ty mà cứ ngồi khóc suốt và đang Street nặng mong các anh chị có kinh nghiệm chỉ giúp liệu con em có nguy cơ tự kỷ hay chỉ chậm thôi

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
dangkhanhngan2018@gmail.com Offline
#2 Đã gửi : 22/07/2019 lúc 11:48:52(UTC)Gia nhập: 16-06-2018(UTC)
Bài viết: 11
Đến từ: Tp Thái Bình

 Bé nhà mình như vậy mẹ nên cho đi khám và can thiệp sơm cho con.