26 nguyên nhân phổ biến của đau bụng dưới bên trái
khambenhdaday Offline
#1 Đã gửi : 11/11/2019 lúc 04:46:48(UTC)Gia nhập: 30-10-2019(UTC)
Bài viết: 43
Woman
Đến từ: 1141 Đường Giải Phóng,Quận Hoàng Mai,TP Hà Nội

 Bụng dưới bên trái là nơi đặt phần cuối của đại tràng. đau bụng dưới bên tráiĐối với phụ nữ, buồng trứng trái cũng nằm ở góc phần tư phía dưới bên trái của bụng.
Khi mọi người trải qua cơn đau bụng dưới bên trái, họ thường hy vọng rằng cơn đau sẽ biến mất sau một hoặc hai ngày. Có những trường hợp khi cảm thấy đau ở vùng bụng dưới bên trái sau khi bị chấn thương hoặc chấn thương. Nếu đây là trường hợp, bạn cần liên hệ với bác sĩ sớm hoặc đến bệnh viện vì đây có thể là một trường hợp khẩn cấp y tế.
[Image: Causes-of-Lower-Left-Abdominal-Pain.jpg]


Triệu chứng có thể xảy ra với đau phần tư dưới bên trái
Dưới đây là các triệu chứng phổ biến khi bạn đang trải qua cơn đau góc phần tư phía dưới bên trái:

 • Đau ở vùng bụng dưới bên trái
 • Sưng bụng
 • Phân có máu
 • Sốt
 • Buồn nôn
 • Nôn
 • Giảm cân
 • Vàng da

Các triệu chứng mà bạn sẽ trải qua cùng với cơn đau sẽ cho bạn ý tưởng về tình trạng sức khỏe mà bạn đang mắc phải.
Các cơ quan nằm ở phía dưới bên trái của bụng

 • Đại tràng
 • Buồng trứng trái
 • Thận
 • Niệu quản trái
 • Tử cung
 • Dây tinh trùng trái
 • Bọng đái
 • Đại tràng sigma

Rõ ràng là các vấn đề được cảm thấy ở bụng dưới bên trái có thể được gây ra bởi các vấn đề trong bất kỳ phần nào nêu trên mặc dù vẫn còn những giải thích khác có thể có. Nhận biết các nguyên nhân khác nhau có thể gây đau bụng dưới bên trái để biết những gì bạn có thể làm để ngăn chặn cơn đau.
26 nguyên nhân gây đau bụng dưới bên trái ở nam và nữ
1. Viêm túi thừa
Đây được biết là nguyên nhân phổ biến nhất của đau bụng dưới bên trái. Diverticula hoặc túi nhỏ có thể bắt đầu xuất hiện trên đại tràng. Điều này là phổ biến đối với những người đã đến tuổi 40 mặc dù những người trẻ hơn cũng có thể gặp phải tình trạng này. Những túi này đôi khi có thể sưng lên. Đây là khi cơn đau xảy ra.
Có các triệu chứng khác nhau có liên quan đến việc có tình trạng này như sau:

 • Sốt
 • Buồn nôn
 • Nôn

Có một số người đã báo cáo rằng trong khi bị viêm túi thừa, họ cũng bị tiêu chảy hoặc táo bón. Cơn đau được cảm nhận khi mọi người gặp phải tình trạng này thường là sắc nét. Những người đang bị tình trạng này thường báo cáo cảm thấy hơi khó chịu. Điều này được gây ra bởi sự phình ra trên thành ruột trái.
2. Không dung nạp Lactose
Có một số người không thể tiêu hóa bất cứ thứ gì có chứa đường sữa. Đây là một thành phần thường được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Những người không dung nạp đường sữa thường bị đau nhẹ - nặng khi cơ thể họ phải vật lộn để tiêu hóa thức ăn hoặc đồ uống mà họ đã uống.
Những người đang mắc phải tình trạng này được khuyên dùng thử các sản phẩm khác có thể tương tự như hàng ngày trừ đi đường sữa đáng sợ để chúng không còn khó chịu nữa.
3. Bệnh celiac
đau bụng bên tráiĐây là một loại điều kiện có thể ảnh hưởng đến mọi người theo những cách khác nhau. Những người mắc chứng này thường cần ngừng sử dụng gluten vì sự xuất hiện của gluten bên trong cơ thể sẽ khiến ruột non bị tấn công mà không có lý do.
Nhiều người thậm chí không nhận ra rằng họ có tình trạng này bởi vì bất cứ khi nào có các triệu chứng mà họ gặp phải, họ liên quan điều này với các điều kiện khác. Những người có người thân mắc bệnh này cũng dễ bị mắc bệnh này.
4. Viêm loét đại tràng
Đây là một bệnh viêm ruột mà rất nhiều người có thể gặp phải. Đây là một tình trạng có thể gây ra loét hình thành trong ruột kết. Phần đại tràng bị ảnh hưởng càng lớn, tình trạng sẽ càng đau đớn.
Rất nhiều người dưới 30 tuổi trải nghiệm điều này. Không có nhiều nghiên cứu chỉ ra cách mọi người mắc phải nó nhưng nếu bạn có một thành viên gia đình mắc bệnh này, hãy hy vọng rằng bạn cũng có cơ hội cao hơn để có được điều này.
5. Tắc ruột
Một số người gọi tình trạng này là tắc ruột. Đây là một tình trạng trong đó ruột non hoặc ruột già của bạn bị tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn.
Có một số điều kiện có thể làm tăng khả năng gặp phải tình trạng tắc ruột như bệnh Chron. Nếu bạn nghi ngờ rằng ruột của bạn đã bị chặn, bụng của bạn có thể to hơn bình thường và nó cũng rất mềm khi chạm vào.
6. Viêm đại tràng giả mạc
Đây là một tình trạng gây ra bởi viêm đại tràng. Điều này thường xảy ra sau khi một người đã bị tiêu chảy . Điều này cũng thường được gây ra bởi một loại vi khuẩn gọi là C difficile. Vi khuẩn này có thể tạo ra một loại độc tố có thể gây viêm và chảy máu trong ruột kết và điều này có thể gây đau.
Một số người có nhiều nguy cơ mắc phải tình trạng này như sau:

 • Người già
 • Những người sử dụng kháng sinh
 • Những người đã trải qua phẫu thuật

7. Gas
Khí dạ dày có thể hình thành khi dạ dày của bạn đang cố gắng tiêu hóa thức ăn mà bạn đau bụng dướiđã ăn nhưng nó đã sản xuất quá nhiều. Cũng có những lúc bạn có thể bị đầy hơi vì ăn quá nhanh. Bạn có thể ngay lập tức giải phóng khí bằng cách ợ hoặc truyền khí qua hậu môn của bạn. Khoảnh khắc mà bạn không còn dư xăng nữa, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm.
8. Khó tiêu 
Đây là một loại điều kiện mà mọi người trải qua ít nhất một lần. Điều này thường xảy ra sau khi ăn. Khi bạn ăn, dạ dày của bạn tạo ra axit nhưng quá nhiều axit có thể gây kích ứng không chỉ dạ dày mà cả thực quản và ruột của bạn. Tình trạng nhẹ này có thể đi kèm với rất nhiều triệu chứng khác nhưng sẽ hết dần theo thời gian.
Những người đang gặp khó tiêu cũng có thể nhận thấy các triệu chứng sau:

 • Cảm thấy đầy đủ
 • Buồn nôn
 • Chứng ợ nóng
 • Gas đi qua

9. Thoát vị 
Nếu bạn chưa quá quen thuộc với Thoát vị, đây là tình trạng trong đó một cơ quan nội tạng đang đẩy qua các cơ và mô xung quanh. Những người có tình trạng này có thể nhận thấy rằng họ có một vết sưng ở vùng bụng dưới bên trái. Có những triệu chứng khác cần lưu ý bởi những người nghi ngờ rằng họ có tình trạng này:

 • Các phình đang bắt đầu tăng kích thước.
 • Càng tăng độ phồng, vùng càng đau.
 • Đau đớn mỗi khi cố gắng nâng một vật
 • Cảm thấy no ngay cả khi bạn không ăn gì

đau bụng dướiCác triệu chứng sẽ được cảm nhận vẫn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thoát vị mà bạn đang gặp phải. Hãy tự kiểm tra bởi bác sĩ của bạn để chắc chắn. Thoát vị thường được gây ra bởi một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Tốt nhất là bạn biết nó là gì trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.
10. Chấn thương 
Đây là một loại chấn thương xảy ra khi tinh hoàn đã bị một vật thể đâm vào. Loại chấn thương có thể được gây ra bởi một chấn thương cùn hoặc nó cũng có thể là thâm nhập.
Các xét nghiệm rất dễ bị tổn thương vì chúng không được cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào. Những người trải nghiệm điều này có thể cảm thấy đau có thể đi lên bụng dưới. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là nó có thể khiến một người đàn ông bị vô sinh. Nếu điều này là có kinh nghiệm, nam giới nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.
11. Táo bón
Có nhiều lý do khác nhau khiến mọi người có thể bị táo bón. Nó có thể là do thực phẩm mà họ ăn hoặc cũng có thể là do hệ thống tiêu hóa của họ hoạt động như thế nào. Đau bụng dưới bên trái do táo bón gây ra thường gây ra một cơn đau liên tục mà cảm thấy một chút hạn chế. Mọi người sẽ có nhiều cơ hội phát triển táo bón nếu họ ăn các sản phẩm thực phẩm ít chất xơ. Mọi người cũng dễ bị táo bón hơn khi họ không uống đủ nước.
12. Rối loạn đường tiết niệu
Khi bạn gặp vấn đề với việc đi tiểu và nước tiểu mà bạn đi qua thường gặp khó khăn, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị Nhiễm trùng đường tiết niệu . (UTI) Nhiễm trùng rất có thể là do vi khuẩn gây ra vấn đề cho toàn bộ hệ thống bài tiết.
Bây giờ bạn nên biết rằng hệ thống bài tiết bao gồm bàng quang, thận và niệu quản hoặc niệu đạo. Tình trạng này có thể được điều trị bằng cách thực hiện một số biện pháp khắc phục tại nhà nhưng nếu tình trạng đã nghiêm trọng trước khi phát hiện ra, bạn sẽ phải đến bác sĩ ngay lập tức.
13. Viêm bàng quang
Đây là một điều kiện khác ảnh hưởng đến hệ thống bài tiết. Có tình trạng này có thể dẫn đến đau bụng dưới bên trái. Bạn sẽ biết nếu bạn có tình trạng này nếu bạn liên tục cảm thấy cần đi tiểu thường xuyên. Bạn cũng sẽ cảm thấy đau ở xương chậu. Điều này được gây ra bởi vi khuẩn gây đau ở các bộ phận khác nhau của hệ thống bài tiết.
14. Hội chứng ruột kích thích
Bạn có thể có được tình trạng này dựa trên thực phẩm mà bạn đã ăn. Đôi khi nó được xác định bởi bao nhiêu thực phẩm bạn đã ăn. Bạn sẽ biết nếu đây là tình trạng gây đau bụng trái nếu bạn tiếp tục trải qua các cơn co thắt. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác mà bạn nên tìm kiếm như đi đại tiện có chất nhầy cũng như cảm thấy bị chuột rút ở bụng.
Bệnh 15.Crohn
Đây được biết là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của trải nghiệm đau bụng dưới bên trái. Cơn đau thường là một trong những triệu chứng đầu tiên mà những người được chẩn đoán mắc bệnh này gặp phải. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác để tìm kiếm nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có tình trạng này như tiêu chảy nặng, nôn mửa và chảy máu trực tràng. Bạn không nên chờ đợi các triệu chứng xuất hiện trước khi bạn được bác sĩ chẩn đoán.
16 Nhiễm trùng
Có một số người bị nhiễm trùng thận do các sản phẩm thực phẩm khác nhau mà họ ăn hoặc tiếp xúc với nhiễm trùng hoặc vi khuẩn có thể gây ra vấn đề với các cơ quan của cơ thể. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng thận đầu tiên bắt đầu từ bàng quang. Khi nó tiến triển mà không bị phát hiện, nhiễm trùng đến thận.
Những người bị nhiễm trùng thận thường mô tả cảm giác đau cấp tính dường như không biến mất. Bên cạnh nỗi đau, mọi người cũng gặp khó khăn khi đi tiểu vì cảm giác nóng rát mà họ cảm thấy.
17. Sỏi thận
Lý do chính khiến mọi người phát triển sỏi thận là do lượng axit uric trong cơ thể cao. Đôi khi, nó cũng được gây ra bởi việc tiêu thụ quá nhiều canxi. Axit uric và canxi có thể được tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm khác nhau như sữa, các loại hạt và cá.
Cũng có một số người bị sỏi thận vì họ không uống đủ nước. Những người không thíchđau bụng bên phải ngang rốn uống nước có nhiều khả năng phát triển tình trạng này. Bạn sẽ biết nếu bạn đang bị sỏi thận nếu bạn bị sốt cùng với đau bụng.
Mặc dù 17 điều kiện đầu tiên được đề cập ở trên có thể được trải nghiệm bởi cả nam và nữ, nhưng cũng có một số nguyên nhân gây đau bụng dưới bên trái mà chỉ nam giới hoặc phụ nữ mới có thể mắc phải như sau:
Nguyên nhân gây đau ở phía dưới bên trái Bụng ở nam giới
18. Thoát vị bẹn
Đây là loại Thoát vị chỉ dành cho nam giới. Thông thường, khi một phần mỡ hoặc nội tạng đẩy vào bụng dưới, nó có thể gây đau. Điều này là phổ biến hơn ở nam giới so với phụ nữ. Có những triệu chứng khác để nhìn cho như sau:

 • Một chỗ phình ra ở háng phát triển khi thời gian trôi qua.
 • Phần phình trên háng biến mất khi bạn nằm xuống.
 • Phần phình trên háng trở nên đau đớn hơn khi hoạt động thể chất.
 • Phần bìu trở nên to ra.

Đây là một loại tình trạng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức, đặc biệt nếu bạn bắt đầu gặp các triệu chứng này:

 • Đau ở khu vực có thể nhìn thấy phình
 • đau đột ngột mà xấu đi theo thời gian
 • Có vấn đề với việc truyền khí hoặc đi tiêu thường xuyên
 • Sốt
 • Nôn

[Image: Lower-Left-Abdominal-Pain.jpg]
Nguyên nhân gây đau bụng dưới bên trái ở phụ nữ
19. Chuột rút kinh nguyệt
đau bụng bên phải ngang rốnThuật ngữ y học cho chứng đau bụng kinh là đau bụng kinh và đây là tình trạng chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ. Việc phụ nữ trải qua chuột rút trước và trong thời kỳ của họ là điều bình thường. Cơn đau có thể khác nhau từ một người phụ nữ khác. Có một số phụ nữ có thể mô tả cơn đau là khó chịu vì đây là một loại đau nhẹ, một cơn đau âm ỉ sẽ biến mất theo thời gian.
Tuy nhiên, có một số phụ nữ bị đau bụng dữ dội. Chuột rút của họ có thể quá đau đớn đến nỗi họ hầu như không thể ra khỏi giường trong suốt thời gian họ có kinh nguyệt. Ngay cả khi chuột rút kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của phụ nữ, họ thường vô hại và sẽ biến mất theo thời gian.
20. Bệnh lạc nội mạc tử cung
Khoang tử cung là nơi thích hợp để niêm mạc mô tử cung phát triển. Nếu nó không phát triển ở đó và nó phát triển bên ngoài khoang tử cung, điều này dẫn đến lạc nội mạc tử cung. Bên cạnh cơn đau thường cảm thấy ở phía dưới bên trái của bụng, phụ nữ cũng có thể bắt đầu cảm thấy đau do táo bón hoặc tiêu chảy. Phụ nữ có tình trạng này thường trải qua rất nhiều khó chịu.
21. Mang thai ngoài tử cung
Trong khi đó là giấc mơ của rất nhiều phụ nữ mang thai, nó thường trở thành một vấn đề khi mang thai ngoài tử cung. Điều này có nghĩa là thai nhi không phát triển ở nơi được cho là phát triển bên trong tử cung. Đau bụng dưới bên trái cảm thấy của phụ nữ mang thai nên được bác sĩ kiểm tra ngay lập tức chỉ để chắc chắn.
Bây giờ hầu hết các nguyên nhân có thể gây đau ở vùng bụng dưới bên trái đã được thảo luận, việc bạn biết những điều bạn có thể làm để thoát khỏi các tình trạng khác nhau là điều tự nhiên. Tất nhiên, những điều bạn sẽ làm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện mà bạn đang gặp phải nhưng đây là những điều bạn có thể làm nói chung:
22. U xơ tử cung 
Đây là một tình trạng trong đó có các khối u lành tính được tìm thấy trong tử cung. Các u xơ thường có hình tròn. Có nhiều lý do khác nhau tại sao phụ nữ có tình trạng này. Nó có thể là do di truyền hoặc yếu tố tăng trưởng. Rất nhiều phụ nữ trải qua tình trạng này trước khi họ đạt đến 50 và họ thậm chí không biết rằng họ có điều này.
Cơn đau có thể bắt đầu khi u xơ quá lớn. Một số triệu chứng khác có thể được trải nghiệm là những điều sau đây:

 • Áp lực lên bàng quang
 • Đau vùng xương chậu

Lý do tại sao bạn nên tự kiểm tra nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có tình trạng này là nó có thể gây sảy thai nhiều lần. Đồng thời, nó có thể gây vô sinh.
23. Bệnh viêm vùng chậu (PID) 
Có những phụ nữ gặp phải tình trạng này khi họ mắc phải bất kỳ dạng STD nào. Cũng có những lúc các bệnh nhiễm trùng khác có thể gây ra bệnh viêm phổi. Một số phụ nữ thậm chí không nhận thức được rằng họ có tình trạng này vì họ không gặp bất kỳ triệu chứng nào cả.
Đối với những người có triệu chứng, đây là những người phổ biến cần chú ý:

 • Dịch âm đạo có mùi tanh hoặc hôi
 • Khó tiểu
 • Chảy máu giữa các thời kỳ
 • Sốt
 • Đau khi quan hệ

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào được đề cập ở trên, tốt nhất là bạn nên cho bác sĩ biết về nó.
24. Xoắn buồng trứng 
Có những lúc người phụ nữ bị u nang buồng trứng lớn mà nó sẽ khiến buồng trứng thay đổi vị trí. Khi điều này xảy ra, buồng trứng có thể xoắn và có thể bắt đầu gây đau. Khi buồng trứng bị xoắn đủ mạnh, lượng máu cung cấp cho buồng trứng và ống dẫn trứng bị cắt đứt.
Phụ nữ đang mang thai có thể dễ bị tình trạng này. Đây không phải là một điều kiện phổ biến. Khi một người phụ nữ trải qua điều này, cơn đau có thể đột ngột và nghiêm trọng. Rất nhiều lđau bên hông tráiần, phẫu thuật là cần thiết để khắc phục tình trạng này.
25. Bệnh zona 
Nếu bạn đã bị thủy đậu trước đó, thì đừng nghĩ rằng đã đến lúc các đốm đó biến mất. Virus có thể vẫn ở trong cơ thể bạn và nó sẽ chờ thời điểm thích hợp để xuất hiện. Một số người đã trải nghiệm vi-rút quay trở lại khi bệnh zona vào thời điểm họ đến tuổi 50. Một số người trải nghiệm nó sau này trong cuộc sống.
Bạn có thể biết nếu bạn đang bị bệnh zona dựa trên các triệu chứng khác đi cùng với nó. Thường có một dải trông giống như mụn nước ở một bên của cơ thể. Có một số người hoàn toàn không bị phát ban nhưng sẽ cảm thấy đau ở một bộ phận của cơ thể.
Lưu ý nếu bạn có những triệu chứng khác:

 • Tê hoặc ngứa ran ở một số bộ phận của cơ thể.
 • Một số bộ phận của cơ thể có thể khó chạm vào.
 • Có những vết phồng rộp có thể đóng vảy khi bị trầy xước.
 • Ngứa

Nếu bạn muốn giảm cơ hội mắc phải tình trạng này, giải pháp rất đơn giản: hãy tự tiêm vắc-xin. Nó sẽ làm cho rất nhiều sự khác biệt.
26. U nang buồng trứng 
đau bên hông tráiCác nang thường là túi chứa đầy chất lỏng. Điều này có thể được tìm thấy trong buồng trứng mặc dù một u nang có thể xuất hiện ở bất kỳ phần nào của cơ thể. Thỉnh thoảng phụ nữ bị u nang buồng trứng. Họ thường sẽ đi trong một vài tháng.
Nó có thể là một vấn đề khi u nang trở nên lớn hơn có thể gây khó chịu. Khi bạn có loại u nang này, nó có thể ấn vào bàng quang của bạn và nó sẽ khiến bạn cảm thấy cần đi tiểu thường xuyên hơn bình thường. Nó cũng có thể có vấn đề khi u nang bị viêm và vỡ.
Có những triệu chứng mà bạn phải tìm nếu u nang là một vấn đề thực sự:

 • Cơn đau bụng mà bạn đang trải qua là nghiêm trọng.
 • Cơn đau khiến bạn nôn mửa.
 • Bạn bị sốt.
 • Bạn có làn da lạnh và ẩm ướt.

Những triệu chứng này có thể cho thấy cơ thể bạn đang trải qua một số cú sốc và cần phải được kiểm tra ngay lập tức.
[Image: Lower-Left-Abdominal-Pain-Treatment.jpeg]
Điều trị đau hạ sườn trái
Thực hiện một số thay đổi cho chế độ ăn uống của bạn
Một số trong những điều kiện được đưa ra bởi chế độ ăn uống hiện tại của bạn. Bạn có thấy mình ăn thực phẩm không lành mạnh hơn một sản phẩm thực phẩm lành mạnh? Có lẽ bạn không bao gồm nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của bạn. Hãy nhìn nhận một cách trung thực về thực phẩm mà bạn thường ăn. Bạn có nghĩ rằng những sản phẩm thực phẩm này sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho sức khỏe của bạn? Bạn có thểđau bên trái bụng làm như sau:

 • Uống khoảng 8 - 10 ly nước mỗi ngày mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ bạn cần.
 • Tìm kế hoạch bữa ăn sẽ cho phép bạn có được các chất dinh dưỡng mà bạn cần.
 • Hãy lưu ý về những thực phẩm có thể khiến bụng bạn bị kích thích và tránh dùng chúng cho dù chúng có ngon như thế nào.

Làm nhiều bài tập hơn
Một trong những lý do khiến cơ thể trở nên khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn chống lại bệnh tật là do tập thể dục. Trong thế giới bận rộn mà mọi người sống ngày nay, tập thể dục có thể không phải là điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến vào buổi sáng nhưng nếu bạn chỉ kết hợp thực hiện các bài tập đơn giản trong suốt cả ngày, điều này sẽ khiến mọi thứ trở nên khác biệt.
Ngủ đủ
Bạn có nhận thấy rằng bạn thường có nhiều vấn đề hơn với cơ thể nếu bạn trải qua vài ngày mà không ngủ đúng cách? Điều này là do giấc ngủ nạp lại cơ thể và nếu bạn muốn sẵn sàng đối mặt với một ngày nữa, bạn sẽ có được số lượng giấc ngủ cần thiết mỗi đêm. Hầu hết người lớn cần khoảng 6 - 8 giờ ngủ mỗi đêm.
Khi nào đi khám bác sĩ 
đau bên trái bụngCuối cùng, đừng quên rằng nếu bạn đang cảm thấy đau bụng dưới bên trái mà bạn biết rằng bạn không nên cảm thấy, đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ của bạn về nó.
Bạn cũng phải lưu ý các hoạt động mà bạn đã thực hiện hoặc thực phẩm mà bạn đã ăn trước khi cảm thấy đau. Điều này sẽ cho phép bác sĩ của bạn biết ngay nguyên nhân gây ra cơn đau. Khi bạn nhận được chẩn đoán của mình, hãy làm theo các bước cần thiết để cho phép bạn cảm thấy khỏe lại.

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
tamvu2019 Offline
#2 Đã gửi : 04/12/2019 lúc 03:59:25(UTC)Gia nhập: 23-10-2019(UTC)
Bài viết: 5
Đến từ: bắc ninh

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn