18 Trang<1234>»
Các việc cần làm & Các xét nghiệm có thể cần làm trong lần tư vấn đầu tiên
Me MC Offline
#16 Đã gửi : 13/06/2012 lúc 07:06:09(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

 

Ban nao xem duoc tieng Anh thi vao link nay xem nhe. Khi nao cac ban co ket qua xn, minh se viet dien giai ket qua xn de cac ban hieu so bo, con phan tich va lien ket cac xn voi tung benh nhan la viec cua tu van se chuan xac hon, minh chi giup cac ban hieu no truoc khi di vao tu van.
Sample report
 
Comprehensive Stool Analysis / Parasitology x1

Hướng dẫn lấy bệnh phẩm: mình đã gửi file cũ cho các bạn tham khảo qua email, một hai hôm nữa mình sửa lại rồi post lên đây

 

 

 

2 người cảm ơn Me MC cho bài viết.
meyeucon2108 ngày 13-06-2012(UTC), medonghai ngày 13-06-2012(UTC)
meyeucon2108 Offline
#17 Đã gửi : 13/06/2012 lúc 09:08:06(UTC)Gia nhập: 10-04-2012(UTC)
Bài viết: 385

Cảm ơn: 465 lần
Được cảm ơn: 214 lần trong 127 bài viết

Chạy theo đọc các post hướng dẫn của mẹ MC mà em chóng hết cả mặt.. thực sự không tưởng tượng được chị thu xếp thế nào mà có thể dành cho web nhiều công sức và thời gian đến thế.. Cám ơn chị rất nhiều (Từ hôm nay máy tính làm việc của em đã có thêm 1 folder tên là "Mẹ MC" để copy tất cả các bài viết thuộc các chủ đề của chị :D..) Many many thanks chị Hà...

1 người cảm ơn meyeucon2108 cho bài viết.
medebe ngày 19-06-2012(UTC)
Me MC Offline
#18 Đã gửi : 13/06/2012 lúc 02:46:12(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

Chuyện ngoài lề Bio nhé

 
Hôm qua 12-6-2012, mình post rất nhiều bài đúng ko, để mình kể cho các bạn về 1 ngày hôm qua mình xoay sở thời gian thế nào nhé. Có thể mình còn quên nhiều chi tiết đấy. Bạn nào quý mến mình và có thời gian thì đọc lan man, không thì bỏ qua nhé. Mình chia sẻ chân thành thôi mà. Mình cũng giống như các bạn, có lúc lười chảy thây, có lúc rất chăm chỉ thôi, ngày nào mà cũng làm thế này chắc không sống nổi đâu. Vì có một số mẹ hay hỏi mình vì sao mình có nhiều thời gian để post bài nên mình mới kể, và ngày nào không post bài nhiều thì ngày đó mình được chơi nhiều. Mình làm các việc linh tinh, còn các bạn đi làm ở cơ quan, còn phải làm nhiều việc hơn ấy chứ.
 
-          Buổi sáng ngày 12-6, thức dậy lúc 6h, chắc là vào mạng tìm tài liệu Bio cũ để trả lời các câu hỏi của các mẹ nhóm Bio mới mà mình vẫn còn nợ từ trước
-          My có giờ học lúc 8h10, nên khoảng hơn 7h là cho các con ăn sáng (là bánh mỳ với giò)
-          Chuẩn bị đồ ăn sáng mang đến trường cho MC
-          Chuẩn bị đồ ăn sáng mang theo đi bác sỹ
-          9h30 cùng Ly và Giang đi ra xe bus. Đỗ xe ở gần trường My. Đúng giờ các con ra chơi. Vào đó một tí.
-          10h20 sáng có lịch hẹn với bác sỹ nhi của Châu Giang để tiêm phòng. Trước khi ra đi thì vào FB khoe cái việc uống thuốc của hai cô công chúa, thèm thuốc bổ, dầu cá và kẽm rỏ rãi, chuẩn bị tiêm phòng nên càng tích cực mấy thứ thuốc đó hơn.
-          Chờ, khám, cân đo, tiêm, xong thì khoảng 11h20, đi bộ về trường Hà My, chờ 11h45 My hết học, lên nói chuyện với cô giáo chừng 5 phút. Dẫn My vào toilet để hướng dẫn thêm cho con các thao tác cho nó chuẩn hơn. Bố đến đón cả nhà về
-          12h30: Ăn cơm trưa (trước khi đi đã nấu một nồi cơm, còn trứng đúc thịt rán thì làm từ hôm trước và cả nồi canh rau cải cũng nấu từ hôm trước vì biết là sẽ phải đi tiêm phòng cho Giang)
-          Ăn xong vào web đọc tí, hình như có trả lời thư của ai đó, và không quên lên FB khoe chiều cao và cân nặng của Châu Giang, em ấy đi tiêm phòng ko bao giờ khóc. Trao đổi với VN để làm thủ tục nhận dụng cụ, … Đồng thời hút bụi nhà.
-          Thu xếp 4 mẹ con đi ngủ trưa (lúc đã 2h chiều)
-          Trong lúc ngủ bị đánh thức bởi mấy cú điện thoại, mọi người rủ 6-9/7 là đi Praha, lại vào mạng đọc thư chi tiết rồi trao đổi để đưa ra quyết định
-          Xử lý email của trung tâm tự kỷ và VKM trao đổi về vụ việc xin xỏ trị liệu cho con và tìm người đi kèm ở trường, thay thế người cũ
-          Chiều thì dạy My học một lúc, trong khi Giang và Ly chơi chung
-          Mẹ cùng My rán khoai tây
-          6h chiều các con ăn khoai tây, mẹ cũng hối hả ăn
-          6h30 mẹ đi học lý thuyết lái xe, cách nhà 1,6km. Học đến 8h,00
-          Bố ở nhà cho bọn trẻ con đánh răng, lên giường
-          Về đến nhà mẹ thơm 2 đứa kia, rồi leo ngay lên giường nằm ôm ấp Hà My, tròn 9h thì con đi vào giấc ngủ. Dạo này mẹ xác định 2 cái con kia nó ở nhà với mẹ cả ngày, nói chuyện, rồi dạy bảo cũng nhiều nên buổi tối mẹ dành cho Hà My. Đọc truyện hay học gì cho cả ba đứa ko làm vào buổi tối nữa mà làm bất cứ khi nào rảnh trong ngày.
-          Trong lúc mẹ và My ở trong phòng thì có mấy cú đt nhung ko nghe may
-          9h tối, ra xử lý điện thoại, confirm là mấy người đi Praha
-          9h tối, mẹ vào xử lý các email với phòng xét nghiệm của Mỹ rồi post một số thông tin lên web, trả lời thư mẹdonghai (còn nợ thư meyeucon và nhiều bạn khác chưa trả lời). Khoảng gần 2 tiếng làm những việc ấy, và chat với một chú là đồng nghiệp của chồng về dự định làm ăn khoa học của chú ấy. Trong lúc ấy thì ngâm gạo nếp, luộc lạc, sau đó đồ xôi lạc để sáng hôm sau ăn. Đồng thời cho quần áo từ máy sấy ra chậu, cho quần áo từ máy giặt vào máy sấy, rồi cho quần áo bẩn vào máy giặt. Sáng hôm sau sẽ cùng Ly và Giang gấp quần áo khô.
-          Cảm thấy rất thích thú vì đã có hai lab confirm là đã chuyển dụng cụ
-          Thế là tự thưởng cho mình tìm phim Chân Trời Trắng để theo dõi tiếp 2 tập ngày thứ 2 và thứ 3 vừa rồi.
-          Lúc ấy là gần 11h đêm. Chồng bảo em đi ngủ đi. Thế là ko dám xem nữa.
-          Định đi ngủ thì thấy đống bát đang chưa xếp vào máy vì chồng mình chỉ dọn bát từ bàn vào chứ rất lười cho vào máy. Lại lọc cọc làm nốt. Và dọn rửa nồi xoong.
-          11h30 đêm chồng bảo nhớ vợ không ngủ được, thế là vào …, 12h hơn thì chồng lăn ra ngủ. Vợ bắt đầu trốn vào một góc, mang máy tính ra, bật xem hết hai bộ phim Chân Trời Trắng. Trong khi ấy hình như đã tìm thêm được tài liệu BIO nên đã post. Muốn sửa lại tài liệu BIO mà sợ là mai sẽ mệt nên thôi.
-          2h sáng (ngày 13-6) đi ngủ. Dạo này mình và chồng toàn đi ngủ lúc 11h đêm, thỉnh thoảng mới đi ngủ muộn như vậy.
-          7h sáng (ngày 13-6) thức dậy. Cho Giang đi vệ sinh, rồi lấy sữa cho con uống, chơi với chị Ly ở phòng ngủ.
-          Hôm nay My có giờ học lúc 9h sáng, nên còn nhiều thời gian.
-          Vào dạy My học, lòng quặn đau vì con cầm bút viết hời hợt. Kìm chế ko dám mắng con mà chỉ nhẹ nhàng nhìn con nói: Con ạ, con xinh đẹp thế này, con viết xấu các bạn cười đấy. Con thấy bạn Lily viết có đẹp không?
    Nếu mà mắng thì con sẽ khóc. Nói thế con có vẻ suy ngẫm nhưng mà nét chữ vẫn hời hợt. Chỉ có đọc hoặc làm toán thì dù sao cũng còn thấy bớt hời hợt hơn.
Trong lúc dạy con học đã nghĩ ra một số thứ phải làm để biến thành giáo cụ cho con học. Hạ quyết tâm mua bút đặc biệt cho con, và sẽ làm cái bảng giáo cụ đặc biệt để dạy con thứ ngày tháng, hôm qua, hôm nay, ngày mai.
-          8h sáng (ngày 13-6) ra chuẩn bị đồ ăn sáng, lại điệp khúc như trên.
-          Hôm nay ko phải đi đâu nữa cả. Ba mẹ con ăn xong, Ly và Giang đang chơi chung, dạy nhau vẽ và màu sắc, mẹ vào web đọc tí. Đang lăn tăn là nên tiếp tục với sự nghiệp này hay sẽ đi ra shoping vì chỉ 3 tuần nữa là My nghỉ hè, mấy mẹ con đi chơi, cần mua sắm tí chút, và chủ nhật này lại có khách nữa.
 
Mình có khả năng viết rất nhanh, nghĩ rất nhanh nên ko tốn thời gian lắm đâu. Chỉ là khi nào tâm hồn thư giãn thì làm được nhiều việc hơn, làm liên tục mà ko cần nghỉ. Hôm trước đã gửi được thuốc về cho mẹ nên thấy vui hơn nhiều.
Mặc dù giai đoạn này My học ở trường mình chưa hài lòng nhưng mình cũng không stress gì cả. Chỉ là hô quyết tâm để mà cố gắng. Mình nhìn nét chữ của con hời hợt, nhìn thái độ ko hăng hái học của con như khi vào bếp, mình cũng nghĩ, trước đây tay con cũng hời hợt khi vào bếp, cũng hời hợt khi mẹ dạy tắm, mà giờ con đã làm được chủ động. Nên mình sẽ cố kiên trì hơn về những khó khăn của con khi đi học hòa nhập thế này.

 

.......

 

Còn quên chưa kể là, dù vội vàng đến mấy, đi ra ngoài đường là toàn diện váy, bôi son, xịt nước hoa. Tong tẩy ngoài đường, vào lớp học, ở đâu cũng có giai già và giai trẻ ngắm. Trong lớp có mấy cô mà ngắm các cô ấy xong thì nhìn lại mình cứ ngỡ mình đôi mươi, cái bụng vốn to to so với thời trẻ, so với các mẹ ở VN, nhưng mà ở đây thì ... Hôm trước mua cái váy size XS, nói với mấy con cũng đi mua sắm ngắm hộ là: „Mày thấy được ko, hơi lộ bụng nhỉ, tao phải ăn kiêng thêm là vừa“. Nó trợn mắt: „Size XS mày còn đòi ăn kiêng gì nữa? Tao chẳng thấy bụng mày đâu cả“.
Kể với một đứa bạn, bị nó nói: „Chị nói thế là xỉ nhục bọn nó đấy“.
Haha
5 người cảm ơn Me MC cho bài viết.
meyeucon2108 ngày 15-06-2012(UTC), Thanh Mai ngày 15-06-2012(UTC), medebe ngày 19-06-2012(UTC), Gacon190905 ngày 23-06-2012(UTC), mebaohuy ngày 29-07-2015(UTC)
Tomrim Offline
#19 Đã gửi : 13/06/2012 lúc 04:29:11(UTC)Gia nhập: 30-03-2012(UTC)
Bài viết: 122
Woman
Đến từ: hanoi

Cảm ơn: 152 lần
Được cảm ơn: 41 lần trong 34 bài viết
"Còn quên chưa kể là, dù vội vàng đến mấy, đi ra ngoài đường là toàn diện váy, bôi son, xịt nước hoa. Tong tẩy ngoài đường, vào lớp học, ở đâu cũng có giai già và giai trẻ ngắm. "

Từ trên xuống dưới càng đọc em càng ngưỡng mộ chị, từ lâu rồi em chẳng váy vóc, son phấn gì chứ đừng nói đến nước hoa. Toàn là áo phông, quần ngố chị ạ. Phải thay đổi ngay mới được
Này con yêu ơi, con biết không? Mẹ yêu con, yêu con biết bao!
Hãy cứ đi, Mẹ bên con, dõi theo con từng bước chân...
1 người cảm ơn Tomrim cho bài viết.
Me MC ngày 13-06-2012(UTC)
Me MC Offline
#20 Đã gửi : 13/06/2012 lúc 04:46:43(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

Tomrim đã viết:
"Còn quên chưa kể là, dù vội vàng đến mấy, đi ra ngoài đường là toàn diện váy, bôi son, xịt nước hoa. Tong tẩy ngoài đường, vào lớp học, ở đâu cũng có giai già và giai trẻ ngắm. "

Từ trên xuống dưới càng đọc em càng ngưỡng mộ chị, từ lâu rồi em chẳng váy vóc, son phấn gì chứ đừng nói đến nước hoa. Toàn là áo phông, quần ngố chị ạ. Phải thay đổi ngay mới được

Phải thế chồng mới iu chứ. Ở nhà cũng phải dăm ngày trong tuan la diện váy hoặc ăn mặc đẹp (ke ca la mua dong), chỉ ngày nào stress thì xập xệ tí thôi.

Và phải thêm cái trò “ngúng nguẩy nữa”. Như buổi trưa hôm qua, chàng bảo chị lấy cho cái kính khi chàng đi làm buổi trưa, chị tay cầm kính, mông cong đi ẽo ợt, chàng phì cuời và cũng đi ngúng nguẩy y như chị khi đi ra khỏi cửa đấy.
5 người cảm ơn Me MC cho bài viết.
Tomrim ngày 13-06-2012(UTC), meyeucon2108 ngày 13-06-2012(UTC), medebe ngày 19-06-2012(UTC), Dim ngày 08-07-2014(UTC), mebaohuy ngày 29-07-2015(UTC)
Tomrim Offline
#21 Đã gửi : 13/06/2012 lúc 05:06:51(UTC)Gia nhập: 30-03-2012(UTC)
Bài viết: 122
Woman
Đến từ: hanoi

Cảm ơn: 152 lần
Được cảm ơn: 41 lần trong 34 bài viết

Me MC đã viết:

 
Và phải thêm cái trò “ngúng nguẩy nữa”. Như buổi trưa hôm qua, chàng bảo chị lấy cho cái kính khi chàng đi làm buổi trưa, chị tay cầm kính, mông cong đi ẽo ợt, chàng phì cuời và cũng đi ngúng nguẩy y như chị khi đi ra khỏi cửa đấy.

Úi Giời....

Nhưng nghĩ lại thì thấy em toàn tạo thêm stress cho chồng thôi chị ạ. Phải thay đổi nhưng từ từ thôi ko hắn lại sốc chị nhỉ

Này con yêu ơi, con biết không? Mẹ yêu con, yêu con biết bao!
Hãy cứ đi, Mẹ bên con, dõi theo con từng bước chân...
meyeucon2108 Offline
#22 Đã gửi : 13/06/2012 lúc 05:15:48(UTC)Gia nhập: 10-04-2012(UTC)
Bài viết: 385

Cảm ơn: 465 lần
Được cảm ơn: 214 lần trong 127 bài viết

Phục lăn lóc nghệ thuật "ngúng nguẩy" của mẹ MC - hơn gấp nhiều nhiều lần những kiến thức và kinh nghiệm của chị

Món này em biết là hiệu quả với hầu hết các ông, mỗi tội không ứng dụng được

1 người cảm ơn meyeucon2108 cho bài viết.
Me MC ngày 14-06-2012(UTC)
Me MC Offline
#23 Đã gửi : 14/06/2012 lúc 02:33:51(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

Doctor Data da chuyen dung cu

Metametrix co the se chuyen dung cu vao ngay hom nay

USBiotek can cho minh thanh toan tien dung cu va phi van chuyen thi ho se gui dung cu.

1 người cảm ơn Me MC cho bài viết.
medonghai ngày 14-06-2012(UTC)
Me MC Offline
#24 Đã gửi : 14/06/2012 lúc 05:11:15(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

 

Những kiêng kỵ trước khi làm xét nghiệm &
Hướng dẫn cách lấy bệnh phẩm
Tài liệu cập nhật ngày: 13/06/2012
 
Ngày gửi bệnh phẩm: do nhóm quy định
Nộp tại: do nhóm quy định
Bệnh phẩm phải gửi kèm với hộp xốp và túi gel (nếu có), nhưng không niêm phong. Sau đó chúng tôi sẽ tập hợp và đóng vào thùng lớn.
Đơn xin đăng ký xét nghiệm: mỗi loại xét nghiệm sẽ có một tờ đơn riêng. Nếu làm nhiều xét nghiệm của một lab thì có thể sử dụng chung tờ đơn. Để tránh nhầm lẫn thông tin về các con, xin đề nghị gia đình tự viết vào Đơn xin đăng ký làm xét nghiệm (Requisition Form) được gửi kèm theo tài liệu này (XIN XEM MẪU). Đơn xin đăng ký xét nghiệm rất quan trọng nên các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin sau: Tên/ Giới tính/ Ngày sinh/ Tên xét nghiệm/ Ngày lấy bệnh phẩm/ Địa chỉ email
 
Mong các bạn thực hiện đúng thời gian, không nên vì một sự chậm trễ nào mà ảnh hưởng đến toàn nhóm.
 
Một số xét nghiệm thường gặp:
 
1) Gluten/Casein Peptide Test - gửi đi GPL
Không dùng sản phẩm protit từ đậu nành ít nhất trong 1 tuần trước khi lấy nước tiểu (dầu đậu nành và lecithin thì có thể dùng)
 
©©©©©©©©©©©©©©©
 
2) Full Organic Acid (65 tests) - gửi đi GPL
Không ăn quả táo, nho, lê, quả việt quất (có ở Mỹ) cũng như nước ép hoặc sản phẩm của chúng, trong vòng 24giờ trước khi lấy nước tiểu
* Cả hai xét nghiệm trên đều lấy nước tiểu: Lấy nước tiểu đầu tiên vào buôi sáng vào cốc lấy nước tiểu đã được GPL cung cấp. Lấy nước tiểu trước khi ăn và uống.
Vặn chặt nắp đến khi kêu “cắc”. Đặt bệnh phẩm trong tủ đá cho đến khi chuyển đi. Vận chuyển kèm với gói gel đông lạnh (bỏ túi gel vào tủ đá từ hôm trước).
Mỗi xét nghiệm 5mls nước tiểu. Nếu làm cả hai xét nghiệm thì lấy chung 1 lọ, tổng 10mls nước tiểu. Đừng lấy nhiều nước tiểu sẽ lâu đông thành đá.
 
©©©©©©©©©©©©©©©
 
3) Organix (Organic Acids) Profile - gửi đi Metametrix clinical laboratory
Organix (Organic Acids) Profile
(Đây là cách gọi chung cho 3 loại xét nghiệm OAT ghi dưới đây, 1 đến 3)
Hướng dẫn lấy nước tiểu
Hướng dẫn lấy nước tiểu dưới đây là áp dụng cho 05 loại xét nghiệm sau:
1. Organix Comprehensive – Urine (chúng ta hay viết tắt là Full OAT)
2. Organix Basic – Urine (không có phần dysbiosis, tức là không phát hiện về vi khuẩn và nấm)
3. Organix Dysbiosis – Urine (phát hiện riêng nấm và vi khuẩn)
4. DNA/Oxidative Stress Marker (8-OHdG) – Urine
5. Neopterin/ Biopterin Profile – Urine (là một trong những xét nghiệm để phát hiện nguy cơ một số bệnh: ung thư, rối loạn thần kinh, viêm não, … Ví dụ xét nghiệm về Neopterin sẽ khẳng định mức độ viêm, …)
Chú ý: Mỗi bệnh phẩm của từng cá nhân phải ghi rõ Tên và Ngày sinh
Bệnh phẩm: nước tiểu qua đêm (tức là ngủ dậy, lấy luôn nước tiểu), 12mls, đông đá.
Dụng cụ lấy nước tiểu:
-          Dụng cụ sạch để lấy nước tiểu – Clean container (KHÔNG bao gồm trong dụng cụ này, nếu làm ở GPL thì không cần dụng cụ này)
-          Lọ plastic có nắp trong với chất bảo quản thymol
-          Pipet
Dụng cụ để chuyển đi:
-          Tấm hút ẩm màu cam
-          Gói gel
-          Đơn xin đăng ký (Test Requisition Form)
-          Túi Biohazard có một ngăn cạnh sườn (để bỏ đơn xin đăng ký)
-          Hộp
Xin đọc kỹ những hướng dẫn trước khi bắt đầu.
Chuẩn bị cho bệnh nhân:
* Không cần phải ngừng dùng các chất bổ sung trước khi lấy bệnh phẩm này. Những bất thường có thể tìm thấy chứng tỏ nhu cầu đặc biệt, cơ thể vẫn chưa được đáp ứng đủ từ chế độ ăn và các chất bổ sung.
* Giảm lượng chất lỏng đẻ tránh pha loãng nước tiểu
- Người lớn, giới hạn uống khoảng 3 cốc 8oz (tương đương 3 cốc x 240mls) hoặc ít hơn trong 24 giờ trước khi lấy bệnh phẩm.
- Đảm bảo rằng không dùng quá 8oz (240mls) sau 8 giờ tối của đêm hôm trước lấy bệnh phẩm.
* Không lấy nước tiểu trong khi đang có kinh nguyệt
* Lọ đựng nước tiểu là có sẵn chất bảo quản – Không được rửa.
Cách lấy nước tiểu:
 1. Viết tên và ngày sinh của bệnh nhân, và ngày lấy bệnh phẩm trên Đơn xin xét nghiệm (Test requisition form) cũng như trên lọ đựng nước tiểu.
 2. Đi tiểu trước khi đi ngủ. Bỏ qua nước tiểu này.
 3. Lấy nước tiểu (nếu đi đái đêm) cộng với nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng, cho tất cả vào trong dụng cụ sạch (Clean container- mình có thể dụng một cái cốc to tiệt trùng bằng nước sôi, để nguội cốc rồi đựng nước tiểu)
 4. Dùng pipet hút nước tiểu cho vào lọ plastic có nắp trong suốt, cho đến vạch 12mls (không được vượt quá). Vặn chặt nắp.
 5. Bỏ phần nước tiểu còn lại
 6. Cho lọ nước tiểu và túi gel vào TỦ ĐÁ (thường bỏ túi gel vào TỦ ĐÁ từ trước). Theo kinh nghiệm, ít nhất 3 tiếng thì nước tiểu mới đông đá. Nếu lấy nhiều nước tiểu quá thì càng lâu đông đá.
Chuẩn bị bệnh phẩm (nước tiểu):
 1. Đặt bệnh phẩm đã đông đá, túi gel đã đông đá, và lá hút ẩm màu vàng cam vào trong túi Biohazard (túi này có mép dán sẵn).
 2. Cho Đơn xin xét nghiệm vào ngăn cạnh sườn túi
 3. Dán túi lại
Kiểm tra kỹ trước khi vận chuyển
 1. Lọ nước tiểu:
-          Tên, ngày sinh của bệnh nhân, ngày lấy nước tiểu ghi trên lọ
-          Vặn chặt nắp lọ
 1. Đông đá:
-          Nước tiểu trong lọ plastic nắp trong suốt phải được đông đá
-          Gúi gel phải được đông đá
 1. Đơn xin xét nghiệm:
-          Hoàn chỉnh đơn xin xét nghiệm
-          Ghi rõ mục thanh toán
Túi lấy nước tiểu trẻ em:
Với những trẻ em khó lấy nước tiểu trực tiếp (trẻ có thể đái bất cứ lúc nào mà cha mẹ không biết) thì cần dùng túi này dán xung quanh bộ phận đi tiểu, dán từ lúc đi ngủ đến đầu buổi sáng, cha mẹ canh chừng khi nước tiểu ra túi là đổ ra lọ đựng nước tiểu để cho vào TỦ ĐÁ ngay, cứ như vậy cho đến sáng.
Nếu trẻ nào cần dùng túi này thì báo trước để xin từ phòng xét nghiệm.
 
©©©©©©©©©©©©©©©
 
4.1) Comprehensive Stool Analysis with Parasitology x2 (Xét nghiệm phân tích phân tổng hợp – lấy phân 2 lần) - gửi đi Doctor’s Data
Chú ý:
* Dụng cụ gồm 1 lọ nắp màu trắng, 2 lọ nắp màu vàng, 1 lọ nắp màu cam. Ngoài ra là có khay giấy để lấy phân, túi gel, … Que để lấy phân thì được gắn ở nắp của các lọ.
Bộ dụng cụ mới có thể thay đổi màu nắp, khi ấy sẽ thông báo lại sau.
* Không để nước tiểu hoặc nước dính vào phân vì nó có thể làm ô nhiễm bệnh phẩm.
* Tránh để mắt và da tiếp xúc với dịch ở trong lọ. Nếu chẳng may tiếp xúc với mắt, xấp nước vào mắt trong 15 phút. Nếu da bị tiếp xúc, rửa bằng nước và xà phòng. Chẳng may nuốt vào, phải đi khám bác sỹ ngay.
* Kiểm tra kỹ ngày hết hạn sử dụng của các lọ. Nếu hết hạn, thông báo ngay để được đổi lọ khác.
* Nếu không thể lấy phân tự nhiên thì chỉ được phép sử dụng các thuốc nhuận tràng liệt kê dưới đây:
o Uống thuốc nhuận tràng phosphate soda, ví dụ: Fleet
o Magnesium citrate
o Psyllium fiber
o Thụt qua hậu môn: Chỉ được sử dụng nước cất để thụt qua hậu môn
- Cho dùng thuốc nhuận tràng 24 giờ trước khi lấy phân. Không được sử dụng bất cứ thuốc đặt hoặc dầu khoáng nào để thụt phân.
 

Những yêu cầu xét nghiệm (đọc trước khi lấy bệnh phẩm)
Lọ
Yêu cầu tối thiểu
Những thứ tạm ngừng sử dụng (trừ khi có chỉ định của bác sỹ)
Lấy phân ngày 1
Lấy phân ngày 2
Sau khi lấy phân
Lọ nắp màu trắng
10 mL phân
(chiếm khoảng ¾ lọ là được)
Men tiêu hoá (Digestive Enzymes), Thuốc kháng acid dịch vị (Antacids), Bổ sung sắt, bổ sung Vitamin C quá 250 mg, Aspirin, thuốc kháng viêm, và lượng lớn thịt trong 48 giờ trước khi lấy phân.
Lấy phân vào khay
Đặt bệnh phẩm phân vào lọ nắp trắng.
Dùng thìa gắn nắp vào lọ. Lấy bệnh phẩm ở nhiều chỗ khác nhau trong khối phân được thải ra.
Không lấy ngày 2
Đặt bệnh phẩm vào tủ đá, cho đến khi vận chuyển đi mới lấy ra.
(Cho cả gói gel vào trong tủ đá).
Lọ nắp màu cam
5 mL phân
(đến vạch sẵn trên lọ)
Men vi sinh (Probiotics) 48 giờ trước khi lấy phân.
Nếu đang sử dụng thuốc chống nấm hoặc các kháng sinh, hãy dùng cho hết đợt điều trị và sau khi ngừng thuốc 2 tuần mới lấy bệnh phẩm.
 
Không lấy ngày 1
Lấy phân vào khay
Đặt bệnh phẩm phân vào lọ nắp màu cam.
Dùng thìa gắn nắp vào lọ. Lấy bệnh phẩm ở nhiều chỗ khác nhau trong khối phân được thải ra.
Lắc mạnh bệnh phẩm khoảng 30 giây. Bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Lọ nắp màu vàng (2 lọ)
5 mL phân
(đến vạch sẵn trên lọ)
Nếu đang sử dụng thuốc chống nấm hoặc các kháng sinh, hãy dùng cho hết đợt điều trị và sau khi ngừng thuốc 2 tuần mới lấy bệnh phẩm.
Lấy phân vào khay
Đặt bệnh phẩm phân vào lọ nắp vàng.
Dùng thìa gắn nắp vào lọ. Lấy bệnh phẩm ở nhiều chỗ khác nhau trong khối phân được thải ra.
Lấy phân vào khay
Đặt bệnh phẩm phân vào lọ nắp vàng.
Dùng thìa gắn nắp vào lọ. Lấy bệnh phẩm ở nhiều chỗ khác nhau trong khối phân được thải ra.
Lắc mạnh bệnh phẩm khoảng 30 giây. Bảo quản ở nhiệt độ phòng.

 
4.2) Comprehensive Stool Analysis with Parasitology x1 (Xét nghiệm phân tích phân tổng hợp – lấy phân 1 lần) - gửi đi Doctor’s Data
 
Chú ý:
* Dụng cụ gồm 1 lọ nắp màu xanh, 1 lọ nắp màu vàng, 1 lọ nắp màu trắng. Ngoài ra là có khay giấy để lấy phân, túi gel, phong bì xốp màu vàng, … Que để lấy phân thì được gắn ở nắp của các lọ.
Bộ dụng cụ mới có thể thay đổi màu nắp, khi ấy sẽ thông báo lại sau.
* Không để nước tiểu hoặc nước dính vào phân vì nó có thể làm ô nhiễm bệnh phẩm.
* Tránh để mắt và da tiếp xúc với dịch ở trong lọ. Nếu chẳng may tiếp xúc với mắt, xấp nước vào mắt trong 15 phút. Nếu da bị tiếp xúc, rửa bằng nước và xà phòng. Chẳng may nuốt vào, phải đi khám bác sỹ ngay.
* Kiểm tra kỹ ngày hết hạn sử dụng của các lọ. Nếu hết hạn, thông báo ngay để được đổi lọ khác.
* Nếu không thể lấy phân tự nhiên thì chỉ được phép sử dụng các thuốc nhuận tràng liệt kê dưới đây:
o Uống thuốc nhuận tràng phosphate soda, ví dụ: Fleet
o Magnesium citrate
o Psyllium fiber
o Thụt qua hậu môn: Chỉ được sử dụng nước cất để thụt qua hậu môn
- Cho dùng thuốc nhuận tràng 24 giờ trước khi lấy phân. Không được sử dụng bất cứ thuốc đặt hoặc dầu khoáng nào để thụt phân.
* Những thứ tạm ngừng sử dụng (trừ khi có chỉ định của bác sỹ):
- Nếu đang dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng nấm, hãy dùng cho đến khi kết thúc, chờ 3 ngày sau thì lấy phân. Nhưng theo quan điểm của mình thì để 1 đến 2 tuần sau mới làm xét nghiệm sẽ tốt hơn.
- Ngừng dùng Men tiêu hoá (Digestive Enzymes), Thuốc chống táo bón (như là dầu khoáng và dầu castor oil), Thuốc kháng acid dịch vị (Antacids), Aspirin, và chất có chứa Barium và/hoặc Bisthmus 2 ngày trước và trong khi lấy phân.
- Để đánh giá được sự hấp thụ chất béo một cách chính xác thì cần phải ăn từ 60 – 100g chất béo mỗi ngày trong 3 ngày liên tục cho đến lúc lấy phân.
 
* Cách lấy phân
1. Hứng phân trực tiếp vào khay giấy, chú ý ko cho nước tiểu dính vào phân.
2. Mở nắp từng lọ, có que gắn sẵn ở nắp, dùng que này lấy phân cho vào lọ. QUAN TRỌNG là lấy từng tí phân một ở mỗi vị trí sao cho lấy được ở càng nhiều vị trí của bãi phân càng tốt, càng nhiều vị trí càng tốt, nhớ là như vậy. Số lượng phân lấy thực ra là rất ít vì trong lọ có sẵn hóa chất rồi, vì thế cần thận trọng nhặt nhạnh mỗi chỗ một tí xíu thôi, đừng xúc cả thìa to một chỗ. Cho phân đầy lên vạch có in sẵn trên lọ, ko nên để vượt quá vạch đó. Sau đấy thì đậy chặt nắp lọ, lắc kỹ, nhớ là lắc thật kỹ 30 giây, 2 lọ có hóa chất là nắp màu xanh và màu vàng.
3. Ngay lập tức cho lọ nắp màu trắng (ko có chất bảo quản) vào trong phong bì xốp màu vàng, bỏ thêm cả túi gel lạnh vào trong đó, rồi niêm phong phông bì, cho tất cả vào tủ ĐÁ. Kinh nghiệm bảo quản lạnh cho tốt như sau: khi nhận hộp dụng cụ thì túi gel có thể chưa đông cứng, hãy lấy lọ nắp màu trắng đặt lên mặt túi gel, lấy dây nịt quấn tròn túi gel quanh lọ màu trắng, rồi cho tất cả vào trong 1 túi bóng nào đó, buộc kín để nước đá ko thấm vào lọ nắp màu trắng, để qua 1 đêm trước ngày lấy phân. Đến khi cần lấy phân, mang ra thì túi gel đã đông lại và tạo ra một khuôn mà sau khi lấy phân có thể đặt lọ nắp màu trắng trở lại đúng cái chỗ khuôn ấy, sẽ đảm bảo được giữ lạnh cho phân tốt hơn.
4. Lọ nắp màu xanh và màu vàng thì bảo quản ở nhiệt độ thường
5. Điền thông tin vào Test Requistion Form.
6. Đến khi chuyển bệnh phẩm đi Fedex thì lấy phong bì màu vàng ra khỏi tủ ĐÁ, cho vào trong hộp carton, rồi bỏ cả hai lọ màu cam và màu xanh vào (có thể bỏ vào đó từ trước), cho Test Requisition Form vào nữa. Không niêm phong hộp, mà chỉ dán sao cho mở dễ dàng, mang đến gửi cùng nhóm.
 
Theo kinh nghiệm, bọn mình thường tháo hết các hộp carton nhỏ, 3 lọ bệnh phẩm của mỗi bệnh nhân sẽ cho vào một túi bóng nhỏ, rồi gộp hơn chục túi bóng ấy vào trong một thùng carton, chèn thêm vài túi gel lạnh xung quanh, khi ấy mới niêm phong thùng carton và đem gửi. Dù cho thêm túi gel lạnh thì sẽ tốn chi phí vận chuyển nhưng chất lượng phân của lọ màu trắng sẽ được đảm bảo.
 
©©©©©©©©©©©©©©©
 
5) Plasma Amino Acids - gửi đi Doctor’s Data
Plasma Amino Acids – xét nghiệm amino acid trong huyết thanh
Trước khi bạn bắt đầu:
Hãy đọc tất cả các hướng dẫn, và học thuộc các bước lấy bệnh phẩm.
 
Mẫu máu để làm xét nghiệm này phải được lấy sau một đêm không ăn gì (tối thiểu 8 tiếng trước khi lấy máu). Việc ăn kiêng qua đêm sẽ nhấn mạnh những vấn đề về chuyển hoá và giảm thiểu ảnh hưởng của chế độ ăn/ tiêu hoá.
48 giờ trước khi lấy máu, không được bổ sung các amino acid và/ hoặc các chất chuyển hoá của amino acid như là GABA, 5-HTP, và Creatine. (Hướng dẫn thêm của người dịch: không nên ăn quá nhiều chất có nhiều protein như cá, trứng, thịt trong 48 giờ này vì protein cung cấp amino acid cho cơ thể).
48 giờ trước khi lấy máu, không được sử dụng các chất làm ngọt nhân tạo có chứa aspartame như là NutraSweet, Equal, vân vân…
Bởi vì việc sử dụng các chất trên có thể nâng cao nồng độ amino acid mà sai bản chất.
Nếu bạn đang theo đơn để điều trị bệnh gì đó, phải hỏi bác sỹ trước khi ngừng hay không ngừng dùng thuốc đó.
Dụng cụ bao gồm:
1 tuýp có nắp màu tím gắn EDTA
1 pipet trong suốt để hút máu
1 lọ dung tích 8ml trong suốt để đựng huyết thanh
2 túi gel
Túi bóng có khoá zip
Túi chống hút ẩm, có mép dính hồ để dán
(các thứ lặt vặt khác không quan trọng khi chúng ta gửi theo nhóm)
Hướng dẫn lấy bệnh phẩm:
1)      Hút máu vào tuýp có nắp màu tím gắn EDTA và lật ngược lên/xuống 10 lần để trộn kỹ. Nhớ rằng phải lấy máu sau khi nhịn ăn ít nhất 8 tiếng qua đêm (ví dụ nhịn ăn từ 12 giờ đêm hôm trước đến 8 giờ sáng hôm sau).
2)      Để lắng máu trong vòng 30 phút, sau đó phải ly tâm ngay, thời gian ly tâm trong 10 phút là ít nhất. Ly tâm xong, ngay lập tức lấy tuýp máu ra ngay.
3)      Dùng pipet có sẵn lấy huyết thanh cho vào lọ trong suốt dung tích 8ml có sẵn. Nhớ rằng chỉ cho máu đến vạch 2ml in trên tuýp. Không được lấy nhiều hơn hoặc ít hơn vạch 2ml này. Trong lọ này đã có sẵn một ít dung dịch acid để kết tủa protein (bởi vậy lượng huyết thanh phải phù hợp với lượng dung dịch acid có sẵn này).
4)      Dựng ngược lọ lên/xuống 10 lần để trộn huyết thanh và dung dịch acid này. Bạn sẽ nhìn thấy màu chuyển thành trắng sữa.
5)      Dán nhãn lên lọ này : tên bệnh nhân và ngày lấy máu. Cho lọ vào túi bóng có khoá zip, sau đó cho cả túi bóng chứa bệnh phẩm này vào TỦ ĐÁ ít nhất 6 tiếng. Cả 2 túi gel cũng cần bỏ vào TỦ ĐÁ ít nhất 6 tiếng (thường cái này bỏ vào TỦ ĐÁ từ trước).
6)      Để bệnh phẩm trong TỦ ĐÁ cho đến khi vận chuyển thì mới lấy ra. Lấy bệnh phẩm cùng 2 túi gel ra khỏi TỦ ĐÁ, để túi bóng bệnh phẩm kẹp giữa 2 túi gel, sau đó cho chúng vào trong Túi chống hút ẩm, dán mép chặt. Cho vào thùng vận chuyển.
7)      Điền vào Đơn xin làm xét nghiệm và gửi cùng bệnh phẩm của mỗi bệnh nhân. Nên gửi bệnh phẩm càng sớm càng tốt sau khi lấy.
©©©©©©©©©©©©©©©
 
6) Xét nghiệm dị ứng thức ăn Châu Á ở US Biotek – gửi đi US Biotek
6.1. Usbiotek 96 General or Asian food panel IgG (*) - dụng cụ là 3 que
6.2. Usbiotek 96 General or Asian food panel IgG (*) + 15 Vegetarian Foods –dụng cụ là 6 que
Không dùng thuốc ức chế miễn dịch như là corticoids (prednisolone, …) 4 tuần trước khi làm xét nghiệm. Với dạng thuốc bôi thì để ý thành phần Cortisone, nếu có thì đợi sau 4 tuần hãy làm xét nghiệm này.
Sau đây là Hướng dẫn cách lấy máu làm xét nghiệm dị ứng thức ăn 96 thức ăn châu Á + 15 thức ăn kiêng:
- Dụng cụ gồm 2 túi bóng, mỗi túi bóng đựng 3 cái que. Phải giữ túi nilong này để gửi bệnh phẩm đi
- Viết tên bệnh nhân vào túi bóng đựng dụng cụ lấy máu
- Đưa con đến cơ sở y tế bất kỳ hoặc 70 Nguyễn Chí Thanh (phòng khám Nano clinic)  để lấy máu, lấy khoảng 1ml máu từ ven rồi NGAY LẬP TỨC rỏ trực tiếp vào que hoặc là lấy ra ống nghiệm rồi rỏ vào đầu trắng ở mỗi que. Ko được chạm tay vào đầu trắng.
Xét nghiệm loại này là cần lấy máu toàn phần và là lượng nhỏ máu thôi nên ko nhất thiết phải đi tới phòng khám để chích ven, mà có thể tự làm ở nhà bằng cách dùng dụng cụ gọi là lancet (mua ở các cửa hàng bán dụng cụ y tế) để chọc vào đầu ngón tay cho máu chảy ra rồi bóp và nhỏ vào que (strip), nhưng cũng phải bóp hơi lâu mới ngập được 3 hoặc 6 que đấy. Lancet này gần giống với cái kim châm lấy máu sử dụng trong máy đo đường huyết.
- Khoảng 1-2 tiếng sau thì máu khô hoàn toàn, khi ấy mới được cho vào túi ni lông. Lưu ý là phải để MÁU KHÔ TỰ NHIÊN (không dùng nhiệt độ, ánh nắng, quạt, … để làm khô)
- Có thể cho cả 6 que vào 1 túi nilong để tránh nhầm lần
- Gửi cả 6 que trên nếu làm xét nghiệm kép 96 + 15 thức ăn (mục 6.2)
- Gửi 3 que trên nếu làm xét nghiệm đơn 96 thức ăn (mục 6.1)
 
Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin ở file tiếng Anh trong link sau
 
©©©©©©©©©©©©©©©
 
7) Xét nghiệm Hair elements (Tóc) - gửi đi Doctor’s Data
- Dụng cụ gồm 1 phong bì chứa 1 túi bóng nhỏ, kèm một cái cân giấy
- Đặt cân giấy thăng bằng lên bàn (dựng hai cái chân nhỏ ở mặt dưới cân). Lúc này một bên cân sẽ chạm vào mặt bàn.
- Lấy tóc cho vào phần cân giấy vểnh lên trên mặt bàn, để tóc vào vòng tròn ở phần giấy đó, đến khi phần giấy bên này chạm mặt bàn thì dừng, đã đủ lượng tóc.
- Nơi lấy tóc: Vùng sau gáy (phần nằm trên gối), lấy ở 5-7 chỗ xung quanh vùng này, mỗi chỗ một tí
- Kích thước tóc: Tóc càng sát da đầu càng tốt. Đoạn tóc lấy là 2,5cm tính từ da đầu. Dài hơn 2,5cm thì bỏ đi.
- Nếu tóc chưa mọc dài quá 1cm thì không nên làm xét nghiệm này.
 
©©©©©©©©©©©©©©©
 
8) Urine Porphyrine – Philippe Auguste Lab, France :
Philippe Auguste Lab
Urinary Porphyrine
First Morning urine collection: lấy nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng
1)      Lấy nước tiểu vào cốc trong suốt để chứa nước tiểu (trên 10mls). Cắm bơm kim tiêm vào trong nước tiểu.
2)      Cắm tuýp lấy nước tiểu vào kim tiêm, cắm kim tiêm xuyên qua phần trên của cốc trong suốt chứa nước tiểu
3)      Đảm bảo vị trí cắm mũi kim là ở phía trên vạch nước tiểu.
4)      Giữ tuýp lấy nước tiểu cho đến khi nước tiểu ngừng hút vào tuýp
5)      Nhấc tuýp ra khỏi cốc nước tiểu, bỏ kim tiêm ra, đậy nắp lại
6)      Dán nhãn lên tuýp và ngay lập tức cho vào túi bảo quản chống ánh sáng.
7)      Rồi cho túi đó vào phong bì + tờ khai thông tin và gửi đi.
Chú ý: Không ghi trị giá của mẫu bệnh phẩm trên 5 euro.
Thực tế bệnh phẩm nước tiểu kiểu này có thể ổn định khoảng 2 tuần, nếu gửi bằng thư bình thường thì từ 3-15 ngày sẽ đến Pháp, gửi bằng FedEX thì 1-2 ngày là đến Pháp.
Mỗi tuýp (10ml nước tiểu) bạn có thể làm 4 xét nghiệm – ví dụ autism panel. (One monovette (10 ml of urine) you can do 4 tests- autism panel for example).
 
 
………….
4 xét nghiệm sau của các bạn sẽ tương ứng với các mục 3); 6.1); 4.2) và 7)
 
Metametrix OAT test (*) – lấy nước tiểu
Usbiotek 96 General food panel IgG (*) – lấy máu đầu ngón tay
DDI Comprehensive stool analysis w/Parasitology x1 (*) - lấy phân
DDI hair test (*) – lấy tóc
5 người cảm ơn Me MC cho bài viết.
medonghai ngày 14-06-2012(UTC), chuotnhat ngày 15-06-2012(UTC), Thanh Mai ngày 15-06-2012(UTC), medebe ngày 19-06-2012(UTC), Dim ngày 08-07-2014(UTC)
Me MC Offline
#25 Đã gửi : 14/06/2012 lúc 05:22:33(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

ĐÍNH CHÍNH THÔNG TIN:

 
Ko rõ Fedex với DHL là thế nào, nhưng đính chính lại là bọn mình gửi bệnh phẩm qua Fedex ở Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân
Me MC Offline
#26 Đã gửi : 15/06/2012 lúc 02:14:57(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

15-6-2012

Dụng cụ xn dị ứng thức ăn của Usbiotek đã được thông báo chuyển đi cách đây 7 tiếng.

Con 2 labs kia thi da chuyen cach day 2 ngay roi.

1 người cảm ơn Me MC cho bài viết.
meyeucon2108 ngày 15-06-2012(UTC)
Me MC Offline
#27 Đã gửi : 15/06/2012 lúc 02:20:27(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

Các mẹ nào có con táo bón, khi lấy phân thì đọc kỹ phần quy định Su dung thuoc nhuan trang trong "Hướng dẫn làm xét nghiệm phân" ma minh da post o tren nhé.

Theo kinh nghiệm của mình thì ở VN chưa kiếm đâu ra mấy thứ được phép dùng trong hướng dẫn làm xét nghiệm, mà mình đã phải mua Magiesium citrate của Kirkman đấy. Vậy các bạn hỏi xem trong nhóm Bio cũ có cha mẹ nào đang cho con dùng cái đó thì xin một ít, hoặc order gấp online từ Kirkman đi, hoặc là khó khăn thì mình mua ở Đức (cung cua Kirkman) rồi tháng 7 mình gửi cho. 6/7 là nghỉ hè ở Đức, nên nhiều gia đình cho con về chơi, mình sẽ gửi nhưng toàn là về HCM và Miền Trung thôi (ít nhất là 2 gia đình mình mới biết họ sẽ về)

Link nay cua Kirkman o My, gia la hon 22usd, se khoang 450 ngan VND

http://kirkmanlabs.com/P...lePowder-Hypoallergenic/

O Duc se gan gap doi gia ay day. Minh doan the, chua kip tim  link.

Nhung neu be nao bi tao bon thi cai do se su dung mot thoi gian trong qua trinh theo Bio day, MC nha minh cung dung, rat tot va an toan.

1 người cảm ơn Me MC cho bài viết.
chuotnhat ngày 15-06-2012(UTC)
chuotnhat Offline
#28 Đã gửi : 15/06/2012 lúc 02:42:01(UTC)Gia nhập: 15-06-2012(UTC)
Bài viết: 16

Cảm ơn: 78 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 2 bài viết

Me MC đã viết:

Các mẹ nào có con táo bón, khi lấy phân thì đọc kỹ phần quy định Su dung thuoc nhuan trang trong "Hướng dẫn làm xét nghiệm phân" ma minh da post o tren nhé.

Theo kinh nghiệm của mình thì ở VN chưa kiếm đâu ra mấy thứ được phép dùng trong hướng dẫn làm xét nghiệm, mà mình đã phải mua Magiesium citrate của Kirkman đấy. Vậy các bạn hỏi xem trong nhóm Bio cũ có cha mẹ nào đang cho con dùng cái đó thì xin một ít, hoặc order gấp online từ Kirkman đi, hoặc là khó khăn thì mình mua ở Đức (cung cua Kirkman) rồi tháng 7 mình gửi cho. 6/7 là nghỉ hè ở Đức, nên nhiều gia đình cho con về chơi, mình sẽ gửi nhưng toàn là về HCM và Miền Trung thôi (ít nhất là 2 gia đình mình mới biết họ sẽ về)

Link nay cua Kirkman o My, gia la hon 22usd, se khoang 450 ngan VND

http://kirkmanlabs.com/P...lePowder-Hypoallergenic/

O Duc se gan gap doi gia ay day. Minh doan the, chua kip tim  link.

Nhung neu be nao bi tao bon thi cai do se su dung mot thoi gian trong qua trinh theo Bio day, MC nha minh cung dung, rat tot va an toan.

Em chào chị MC. Em là mẹ của 1 bé trai 3,5 tuổi, tham gia vào nhóm bio lần này. Trước hết em cảm ơn chị rất nhiều vì những chia sẻ và sự giúp đỡ nhiệt tình của chị đối với nhóm, bọn em sẽ cực kỳ vất vả nếu không có sự giúp đỡ của chị.

Em đang viết bài hỏi chị về thuốc nhuận tràng thì nhận được bài này của chị. Nếu ở VN không có thuốc, em dùng cách dân gian, cho con uống nước nghệ tươi và mật ong có ảnh hưởng gì không ạ? Order thuốc giờ không biết kịp không?

Về việc thụt cho con bằng nước cất, em chưa thử bao giờ nhưng em nghĩ nếu dùng nước cất thì phải dùng số lượng nhiều mới kích thích được, mà bơm nhiều thì chắc con sẽ không hợp tác. Chị có kinh nghiệm về việc này không giúp em với ạ.

Với lại, em có thể lấy phân sớm hơn so với các bé khác không? (2 ngày trước khi gửi chẳng hạn?)

Em cảm ơn chị rất nhiều.

meyeucon2108 Offline
#29 Đã gửi : 15/06/2012 lúc 03:33:17(UTC)Gia nhập: 10-04-2012(UTC)
Bài viết: 385

Cảm ơn: 465 lần
Được cảm ơn: 214 lần trong 127 bài viết

chuotnhat đã viết:

Em chào chị MC. Em là mẹ của 1 bé trai 3,5 tuổi, tham gia vào nhóm bio lần này. Trước hết em cảm ơn chị rất nhiều vì những chia sẻ và sự giúp đỡ nhiệt tình của chị đối với nhóm, bọn em sẽ cực kỳ vất vả nếu không có sự giúp đỡ của chị.

Em đang viết bài hỏi chị về thuốc nhuận tràng thì nhận được bài này của chị. Nếu ở VN không có thuốc, em dùng cách dân gian, cho con uống nước nghệ tươi và mật ong có ảnh hưởng gì không ạ? Order thuốc giờ không biết kịp không?

Về việc thụt cho con bằng nước cất, em chưa thử bao giờ nhưng em nghĩ nếu dùng nước cất thì phải dùng số lượng nhiều mới kích thích được, mà bơm nhiều thì chắc con sẽ không hợp tác. Chị có kinh nghiệm về việc này không giúp em với ạ.

Với lại, em có thể lấy phân sớm hơn so với các bé khác không? (2 ngày trước khi gửi chẳng hạn?)

Em cảm ơn chị rất nhiều.

Mẹ levanript đấy à? Cùng cảnh ngộ thế cơ chứ...

Me MC Offline
#30 Đã gửi : 15/06/2012 lúc 03:48:45(UTC)Gia nhập: 28-04-2011(UTC)
Bài viết: 3.369
Woman

Cảm ơn: 2377 lần
Được cảm ơn: 5478 lần trong 1822 bài viết

Cac ban cu viet het cau hoi ra, minh se hoi bac sy, hoi phong xet nghiem, va viet ca kinh nghiem cua minh nua de tra loi cac cau hoi

4 người cảm ơn Me MC cho bài viết.
meyeucon2108 ngày 15-06-2012(UTC), chuotnhat ngày 15-06-2012(UTC), PBT ngày 19-06-2012(UTC), medebe ngày 19-06-2012(UTC)
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
18 Trang<1234>»
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn