NGUYÊN TẮC GIỮ AN TOÀN CHO BÉ SƠ SINH MẸ BỈM SỮA CẦN HỌC THUỘC LÒNG.
beiucuame24 Offline
#1 Đã gửi : 14/07/2019 lúc 08:44:04(UTC)Gia nhập: 16-06-2019(UTC)
Bài viết: 21
Đến từ: Đà Nẵng

 

Làm thế nào để giữ cho em bé sơ sinh của bạn an toàn và thoải mái. Lời khuyên sau dây sẽ giúp ích rất nhiều cho mẹ bỉm sữa.

Sơ lược về những cách thức đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh:

Những điều bạn có thể làm để giữ an toàn cho trẻ sơ sinh bao gồm hỗ trợ cung cấp các vật dụng chăm sóc bé thật an toàn như tã sữa, đồ nội thất trẻ em, không bao giờ rung lắc bé và không bao giờ để trẻ một mình.

Lưu ý những điều cần làm để giữ an toàn cho trẻ:

-Lưu ý khi bế ẵm và cho bé di chuyển bằng xe hơi:

an toàn cho trẻ sơ sinh

Nâng đỡ đầu của trẻ sơ sinh thật cẩn thận khi bế ẵm chúng. Mặc dù chúng mạnh hơn bạn tưởng, cơ cổ của chúng sẽ vẫn yếu trong vài tháng đầu đời.

Mua ghế ngồi ô tô đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc gia, cho dù đó là mới hay đã qua sử dụng. Hãy chắc chắn rằng ghế được lắp đặt đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi em bé được xuất viện. Lúc đầu, em bé sơ sinh của bạn có thể không thích bị trói vào ghế ô tô, nhưng chẳng mấy chốc con sẽ quen với nó.

-Đảm bảo các thiết bị hỗ trợ khác luôn đủ yếu tố an toàn:

Đảm bảo tất cả các thiết bị chăm sóc bé sơ sinh luôn được an toàn, bao gồm giường cũi, xe đẩy, tủ thay tã, cũi và đồ chơi, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc gia. Những vật dụng tái sử dụng cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

-Không lắc bé sơ sinh:

đảm bảo an toàn cho bé sơ sinh

Không bao giờ lắc em bé sơ sinh của bạn. Đôi khi việc trẻ sơ sinh khóc có thể khiến bạn muốn ẵm và ôm rung trẻ, nhưng việc rung lắc thực sự có thể làm hỏng não của bé.

-Lưu ý khi hâm bình sữa cho trẻ

Tránh làm nóng bình sữa trẻ sơ sinh của bạn trong lò vi sóng. Bạn có thể nghĩ rằng sữa đã ấm vừa đủ khi được quay trong lò vi sóng, nhưng phần sữa bên trong có thể nóng hơn nhiều so với dự kiến. Luôn lắc đều bình sữa và kiểm tra nhiệt độ trước khi đưa cho bé bằng cách nhỏ một giọt sữa lên cổ tay.

-Giữ bé trong vùng an toàn:

Ngăn ngừa té ngã bằng cách giữ một tay lên người bé sơ sinh của bạn mọi lúc nếu chúng nằm trên giường của bạn, trên tủ thay tã hoặc bất cứ không gian nào khác không đảm bảo an toàn cho bé. Trong quá trình thay tã, hãy giữ tã và quần áo trong tầm với.

-Giữ bé an toàn trong khi tắm:

Không bao giờ để em bé sơ sinh của bạn một mình trong bồn tắm dù lớn hay nhỏ. Hãy chắc chắn rằng nước tắm ấm, không nóng. Vì sự an toàn cần thiết cho bé, hãy tự mình tắm cho trẻ, đừng yêu cầu người giữ trẻ tắm cho em bé sơ sinh của bạn.

Đừng để em bé sơ sinh của bạn một mình với một con vật cưng nào đó trong nhà.

Giảm nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh:

giữ an toàn cho trẻ

Bạn có thể giảm nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) bằng cách đặt em bé sơ sinh nằm ngửa để ngủ.

Có thể giảm rủi ro cho trẻ bằng những hình thức khác  như đảm bảo nệm cũi chắc chắn và không có gối hoặc chăn quá dày có nguy cơ cản trở hơi thở của trẻ.

Quảng cáo  
 
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: admin@tretuky.com

Designed by Thiết kế web công ty .Vn