Sữa công thức Nhật Bản có phù hợp với trẻ bị táo bón
con.muoi93 Offline
#1 Đã gửi : 10/10/2019 lúc 03:08:55(UTC)Gia nhập: 07-10-2019(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: Ho Chi Minh

 Lo sợ con không bằng con người ta với chậm phát triển, nên mẹ luôn mong muốn tìm loại sữa công thức tốt cho bé. Bởi các mẹ cũng biết là sữa mẹ thường tốt nhất nhưng không phải sữa công thức là không đủ đảm bảo như sữa mẹ. Trên thị trường ngày nay sữa công thức được sản xuất với đủ tiêu chuẩn gần giống với sữa mẹ. Vì đây là là loại thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết đến trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Có rất nhiều thương hiệu sữa trên thị trường hiện nay nhưng sữa cho trẻ táo bón lại được các mẹ ưu tiên và lựa chọn.

Nguyên nhân trẻ uống sữa bột bị táo bón

Nhiều mẹ cảm thấy “phát điên” khi tình trạng táo bón của trẻ kéo dài dù đã thay đổi rất nhiều loại sữa nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng. Vậy nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón là gì? Do thành phần có trong sữa công thức có chứa nhiều chất đạm nhưng lại thiếu chất xơ, do pha chế sữa không đúng chuẩn, dinh dưỡng hằng ngày không cân bằng hay do cơ thể của trẻ? dưới đây mẹ có thể tham khảo một số nguyên nhân lý giải trẻ uống sữa bị táo bón.

Độ tuổi và trường hợp cần thay đổi sữa

Khi quyết định thay đổi sữa cho bé mẹ cần xem bé bao nhiêu tuổi, tình trạng dinh dưỡng ra sao, sự dung nạp và thích ứng cơ thể bé như thế nào. Mẹ cần chọn loại sữa phù hợp độ tuổi và giúp bé cải thiện tình trạng táo bón.

Ở trẻ cần tăng trưởng về cân nặng, chiều cao, trí thông minh, tăng cao mà không tăng cân,... tuy nhiên, để hiểu cho đúng và có kiến thức trong từng quyết định mẹ nên tham khảo và hỏi ý kiến bác sỹ để việc đổi sữa cho bé tốt hơn.

Với độ tuổi thay đổi sữa: bé dưới sáu tháng nên dùng sữa công thức 1, nếu muốn đổi sữa mẹ nên thay đổi nhãn hiệu nhưng vẫn giữ nguyên công thức 1, vì chức năng thận còn non yếu nên bé chỉ phù hợp với chất lượng đạm trong sữa công thức 1.

Đối với trẻ bắt đầu tròn sáu tháng thì phải đổi sang sữa công thức 2 cũng của nhãn hiệu sữa sử dụng trước đó, vì lúc này chức năng thận của trẻ tốt hơn và thích nghi được với sữa công thức 2 giàu đạm hơn, tương ứng với nhu cầu đạm gia tăng ở trẻ.

Sữa Wakodo dành cho độ tuổi

Trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi thường có hệ tiêu hóa chư hoàn hiện nên việc chọn một loại sữa công thức gần giống với sữa mẹ là vô cùng quan trọng, nó có thể giúp bé dễ hấp thu cũng như dễ tiếp nhận.

Gần giống với sữa mẹ ở đây chính là hương vị và thành phần có trong sữa, thường sữa công thức giống sữa mẹ sẽ có vị nhạt và dễ tiêu hóa.

Trong khi sữa công thức Việt Nam và nhập từ các nước khác dành cho trẻ từ 0 đến 6 thậm chí là đến 10 tuổi. Đồng thời được đánh số 1,2,3,4... để phù hợp với mỗi tuổi nhất định. Sữa bột dành cho các bé của Nhật thì đa số từ 0-3 tuổi mà thôi, mà phần lớn được chia thành 2 số là 0 và 9 rất dễ nhớ, dễ phân biệt. Sữa có chữ số 0 là dành riêng cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi, còn sữa số 9 là cho các bé từ 1-3 tuổi.

Sữa Wakodo cho bé hệ tiêu hóa và miễn dịch tốt

Sữa nhật được cho là mát rất dễ uống, được gọi là “sữa rau” nên trẻ uống không bị táo bón. Sở dĩ sữa có đặc điểm này là vì nguồn nguyên liệu sản xuất hoàn toàn là tự nhiên, các loại sữa Nhật cho các bé đều có vị nhạt và gần giống sữa mẹ vừa thơm ngon lại dễ uống nhất là dễ tiêu hóa.

Thành phần có trong sữa Wakodo

Sữa nhật được cho là mát rất dễ uống, được gọi là “sữa rau” nên trẻ uống không bị táo bón. Sở dĩ sữa có đặc điểm này là vì nguồn nguyên liệu sản xuất hoàn toàn là tự nhiên, các loại sữa Nhật cho các bé đều có vị nhạt và gần giống sữa mẹ vừa thơm ngon lại dễ uống nhất là dễ tiêu hóa. Trong sữa có những thành phần sau:

Carbohydrate hay chất đường bột: có nhiều trong sữa mẹ và cả sữa được chiết xuất từ sữa bò, ngoài ra một số trường hợp nhà sản xuất còn sử dụng đường bắp để thay thế cho chất đường bột này.

Protein hay chất đạm: hàm lượng đạm (protein) có trong sữa công thức tương tự và hàm tượng đạm (protein) có trong sữa mẹ, 2 thành phần đạm chủ yếu là đạm whey với 60% và Casein với 40%. Một số ít sữa công thức trong thành phần chỉ chứa 100% hàm lượng đạm whey mà không chứa hàm lượng đạm casein.

Chất béo: khi nhắc đến chất béo chúng ta phải kể đến DHA và ARA đây là 2 loại axit béo rất quan trọng và có mặt trong thành phần sữa mẹ, cũng như ảnh hưởng đến thị giác và não bộ ở trẻ cho nên hầu hết các hãng sữa đều thêm chất này vào thành phần sữa công thức.

Vitamin và các khoáng chất: trong sữa công thức thì hàm lượng vitamin và khoáng chất chiếm nhiều nhất như vitamin B5, vitamin B12, vitamin C, vitamin D. Không riêng về vitamin mà chất sắt cũng được xem là khoáng chất rất cần thiết và cực kỳ quan trọng trong giai đoạn 1 năm đầu đời của trẻ, để trẻ sơ sinh không bị thiếu máu thì chúng ta cần đảm bảo cho bé đầy đủ chất và đủ hàm lượng cho bé.

Trên đây là những lý do khiến sữa Wakodo Nhật Bản không chỉ được các mẹ khuyên dùng mà họ còn dành cho nhãn hàng sự tin cậy.

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn