Các loại phân bón cho cây xuất phát từ nhà của bạn
suanhadthouse Offline
#1 Đã gửi : 11/10/2019 lúc 04:45:06(UTC)Gia nhập: 03-02-2015(UTC)
Bài viết: 3
Đến từ: TpHCM

Một vài loại phân bón cho cây có trong nhà bếp của bạn

Không cần phân bón hữu cơ đắt tiền, chỉ vài thứ nguyên vật liệu trong căn bếp của bạn cũng đủ để giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt rồi. Và đặc biệt những loại này cực kỳ dễ kiếm, thân thuộc.

Muốn cây tươi tốt, khỏe mạnh ngoài việc tưới nước thì bạn bắt buộc bón phân cho chúng nữa. Hãy quên đi một vài loại phân bón hóa học độc hại và cùng Dthouse – dịch vụ thi công sân vườn tìm hiểu các phương pháp đơn giản bón phân cho cây nào.

Xơ mướp

Nếu bạn nghĩ xơ mướp chỉ sử dụng để rửa chén thì nhầm to. Xơ mướp có công dụng hút nước, làm thoáng khí, phân giải các chất dinh dưỡng do đó rất tốt cho cây trồng. Bạn có thể dùng xơ mướp mới hoặc loại đã sử dụng rồi đều được.

Trứng cút

Rắc rối phát sinh với phân bón là người ta hay bón quá tay khiến cho việc cây bị thừa mứa chất dinh dưỡng rồi chết. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng bí quyết dùng trứng cút chôn vào đất, dưỡng chất sẽ từ từ tan ra và ngấm vào cây.

Dầu mè

Mùa hè nắng nóng, mưa nhiều khiến cây dễ gặp sâu bệnh. Tuy nhiên bạn có thể xử lý được điều này bằng bí quyết bôi dầu mè vào chậu cây, côn trùng sẽ không dám đến gần đến nữa.

Tỏi

Tỏi là loại gia vị rất tốt có thể nâng sức đề kháng cho con người. Bạn có thể sử dụng tỏi băm nhỏ rắc quanh cây để khiến tăng sức kháng sâu bệnh. Kiến và ốc sên cũng sẽ sợ hãi mà tránh xa.

Sữa chua hết hạn

Nếu nhà bạn có sữa chua hết hạn tránh vứt đi. Hãy hòa nó vào nước và xịt lên cây xanh. Đây được xem là giải pháp làm cây hút được nhiều dưỡng chất hơn.

Giấm gạo

Một vài cây bị còi cọc, vàng lá thì bạn có thể sử dụng giấm gạo pha loãng để cung cấp axit amin, vitamin cho cây. Có thể lau hay xịt lên lá.

Vỏ chuối

Nếu nhà bạn có trồng lan thì tránh bỏ phí vỏ chuối nhé. Tận dụng vỏ chuối chà xát lên lá cây lan. Lan sẽ trút bỏ được bụi bẩn, trở nên xanh tươi hơn rất nhiều.

Để có được các chậu cây xanh tươi mơn mởn thì bạn bắt buộc bỏ ra muôn vàn công sức. Nếu bạn không phải là người có nhiều thời gian ở nhà thì nên tìm tòi về các loại cây trước khi mua, lựa những loại cây ít phải tưới nước nhé.

Xem thêm: Một số loại phân bón cho cây đến từ căn bếp của bạn

Hy vọng những thông tin trên hữu ích được cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế sân vườn văn phòng uy tín, đáng tin cậy, mức giá hợp lý thì hãy tìm đến Dthouse.

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn