Hỏi về trường mầm non chuyên biệt hay TT can thiệp sớm tại Hà nội
Mẹ Tintin Offline
#1 Đã gửi : 04/03/2014 lúc 04:15:57(UTC)Gia nhập: 22-01-2014(UTC)
Bài viết: 34
Woman
Đến từ: Hà nội

Cảm ơn: 185 lần
Được cảm ơn: 29 lần trong 16 bài viết

 Các chị giúp em tìm hiểu về các trường mầm non chuyên biệt tại Hn ạ,con em được 19 tháng ạ.Em muốn hỏi về mô hình mầm non chuyên biệt  hay trung tâm can thiệp sớm đẻ can thiệp cho bạn ý theo giờ thôi ạ,hiện con em vẫn đang học cô giáo tại nhà.

Mong được sự tư vấn của các mẹ ạ.

Em thấy các mẹ có đề cập đến trường Ngôi sao xanh ở Huỳnh Thúc Kháng hay Newstar ở Trần Duy Hưng...mẹ nào có con đi học thì giúp em với ạ.??

Quảng cáo  
 
Công cụ tạo Icon Facebook chuẩn và mới nhất 2019
Guest
#2 Đã gửi : 25/03/2014 lúc 11:35:35(UTC)


Gia nhập: 09-04-2011(UTC)
Bài viết: 809

Được cảm ơn: 194 lần trong 140 bài viết
Các mẹ ơi, cho em tham khảo với ạ. Trường hợp bé nhà em như sau:
3,5 tháng biết lẫy, 9 tháng biết ngồi chưa vững, 18 tháng đi đc 1 tí nhưng ốm rồi tận 20 tháng mới đi vững.
Bé chậm nói điển hình, câu đầu tiên trong đời là ạ, hồi đấy cũng gần 2 tuổi. Các hành vi nhận biết của cháu hoàn toàn bình thường, gọi có phản xạ, tuy nhiên hoạt động chân tay không đc khéo léo, rất thích đá bóng, chơi với bóng, ô tô, tàu hỏa
26 tháng em cho đi test ở Sao Mai, KL là chậm PT ngôn ngữ, tích cực giao tiếp và dạy nói
27 tháng em cho đi học ở tư thục, ko tiến bộ mấy, chỉ nói thêm đc vài từ
29 tháng em cho cháu học gv dạy ngôn ngữ, bắt đầu có tiến bộ dần, đến nay cháu 45 tháng đã bắt đầu nói chuyện tương tác, tuy nhiên ngọng lắm ạ. Các nhận thức tương đối tốt: Biết phân biệt nhiều màu sắc, hình khối, con vật, vật dụng (Biết đến công năng của vật dụng ), biết trả lời các tình huống đặt ra, vd: cháy nhà thì sao - gọi cứu hỏa, trời mưa - mặc áo mưa, đi xe giữa đường mà hỏng - phải sửa, nhà có ai, không có ai, 1 quả bóng chơi được bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, golf.
HIện tại cháu còn 1 số hành vi bất thường, như sướng cái gì quá là chân tay vung vẫy loạn lên, lắc đầu, tập trung kém, vận đông thô và tinh đều kém (vẽ nguệch ngoạc, tô màu lem nhem, xếp khối hay đổ phải xếp lại, nhảy bật chân rón rén, chưa nhảy lò cò đc, đứng 1 chân mấy giây, chưa biết đếm vật dụng, đếm dủ nhưng không kết luận đc, nhận biết số và chữ cái kém, mặc dù các vật dụng khác hoặc người thì nhớ rất nhanh.
Hôm qua mẹ cháu lại cho vào Sao Mai test lại, kết luận là chậm PT nhẹ, cần can thiệp tích cực tại trung tâm, mẹ cháu mua hồ sơ rồi, nhưng thực sự là vẫn lăn tăn, vì hiện tại cháu đg học công lập, cô quý, bạn yêu, vui vẻ đi học, mặc dù sáng dậy là không đi học đâu, nhưng đến giờ vẫn vui vẻ chào bà, bố rồi lên xe, vẫn can thiệp tại nhà 1,5h/buổi, tuần 3 buổi với GV. chưa kể là ngồi chơi với mẹ (nhưng không đc như cô vì thiếu tập trung).

Các mẹ có kinh nghiệm chỉ dẫn cho mẹ cháu với, có nhất thiết phải vào trung tâm không, vì theo em đc biết thì hình như trung tâm sẽ không phân lớp theo dạng bệnh, chỉ phân theo TH nhe, nặng thôi, can thiệp như vậy có hiệu quả không. Hay vẫn học trường công và tăng cường can thiệp tại nhà (tăng tiết). Mẹ cháu rối trí lăm, đang định cho đi test thêm, sao mà thấy thương con quá cơ. Mong nhận được sự tư vấn của các bố, các mẹ đã trải qua.
Chân thành cảm ơn
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

CLB là thành viên của hội Người khuyết tật Hà Nội và Hiệp hội Gia đình Người tự kỷ ASEAN (AAN)
Mọi thông tin & liên hệ xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Designed by Thiết kế web công ty .Vn